Đảng Dân chủ yêu cầu điều tra mối quan hệ giữa chủ tiệm massage và ông Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: Getty
Theo một bức thư công bố hôm 18.3, các lãnh đạo của phe Dân chủ tại Quốc hội Mỹ đã yêu cầu Cục Điều tra liên bang (FBI) điều tra người sáng lập một chuỗi hệ thống massage ở bang Florida, người được cho là "quen thân" với Tổng thống Donald Trump.

Hãng tin Reuters cho biết, Chủ tịch Hạ viện, bà Nancy Pelosi cùng lãnh đạo phe Dân chủ tại Thượng viện, ông Chuck Schumer đã công bố lá thư được ký bởi 4 nhà lập pháp khác bao gồm thượng nghị sĩ Mark Warner, Dianne Feinstein, đại diện Adam Schiff và Jerry Nadler nhằm kêu gọi FBI điều tra các báo cáo công khai về hoạt động của bà Li Cindy Yang và mối quan hệ của bà với Tổng thống.

Theo lá thư gửi tới Cục Điều tra liên bang và các cơ quan liên bang khác, một chuỗi các cửa tiệm massage do bà Yang điều hành bị nghi ngờ liên quan tới việc buôn người và mại dâm. Lá thư cũng cáo buộc bà Yang thành lập một cơ sở kinh doanh khác được cho rằng có thể bán quyền tiếp cận Tổng thống và các thành viên gia đình ông cho các khách hàng từ Trung Quốc.

Michelle Merson, một luật sư ở Florida – người đại diện cho bà Yang cho biết, không thể đưa ra bình luận ngay lập tức. Merson đã đăng tải đoạn video trong đó nói rằng bà Yang đang rất sợ hãi và phải lẩn trốn. Luật sư Merson cũng nói rằng thân chủ của mình phủ nhận mọi cáo buộc chống lại bà.

Lá thư của phe Dân chủ cũng chỉ ra rằng một trang web của bà Yang, đã không thể truy cập được. Trang web này từng quảng cáo với các khách hàng về cơ hội tương tác với Tổng thống Trump và các nhân vật chính trị khác cũng như việc tham gia ăn tối tại Nhà Trắng và đồi Capitol (Quốc hội Mỹ).

Bức thư nói thêm rằng, nếu những cáo buộc được chứng minh là sự thật, điều này sẽ “gây ra các lo ngại nghiêm trọng về phản gián”.

Hiện, FBI không bình luận về lá thư, trong khi Nhà Trắng chưa đưa ra phản hồi chính thức đối với yêu cầu bình luận từ Reuters.

Hoàng Vũ (theo Reuters)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.