Đại sứ Đức tại Thổ Nhĩ Kỳ bị triệu tập vì video chế nhạo ông Erdogan

Đại sứ Đức tại Thổ Nhĩ Kỳ đã bị triệu tập sau khi truyền hình Đức phát sóng một video chế nhạo Tổng thống Recep Tayyip Erdogan.

Một quan chức Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cho biết hôm 29.3, rằng Ankara đã lên án việc phát sóng video chế nhạo Tổng thống Recep Tayyip Erdogan trên truyền hình Đức với Đại sứ Martin Erdmann trong một cuộc họp vào tuần trước.

Quan chức ngoại giao (yêu cầu giấu tên) này còn cho biết thêm là Ankara đã yêu cầu các đài truyền hình Đức dừng phát sóng video nói trên, dù video đã được phát sóng từ hôm 17.3.

Video nói trên có tên là Erdowie, Erdowo, Erdogan dài 1 phút 52 giây, châm biếm về những sự kiện gần đây tại Thổ Nhĩ Kỳ dưới thời ông Erdogan làm Tổng thống như tăng cường đàn áp tự do báo chí, chính sách thù địch với cả khu vực Trung Đông và các cáo buộc Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ cho lực lượng khủng bố cực đoan IS tại Syria.

Ngoài ra, video cũng tập trung vào hình ảnh sống xa hoa với dinh thự khổng lồ mới được xây của ông Erdogan ở Ankara và việc ký gói "hỗ trợ" trị giá hàng tỉ USD với châu Âu để giữ người tị nạn không tìm cách vượt biển sang Hy Lạp.

Tổng thống Erdogan nổi tiếng là một người không thích bị chỉ trích, kể cả từ dư luận trong nước và quốc tế. Từ khi năm quyền hồi năm 2014, đã có 1.800 người Thổ Nhĩ Kỳ bị bắt với cáo buộc xúc phạm ông Erdogan, một tội danh mà trước đây hiếm khi được dùng.

Các quan chức ngoại giao Đức không đưa ra bất cứ bình luận nào trước thông tin đại sứ nước mình bị Thổ Nhĩ Kỳ triệu tập.

Thiên Hà (theo AP, RT)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.