Đài Loan thề đối mặt 'không sợ hãi' máy bay chiến đấu Trung Quốc

Máy bay chiến đấu Trung Quốc thường xuyên áp sát không phận Đài Loan trong thời gian gần đây.
Nếu một máy bay chiến đấu Trung Quốc vi phạm không phận Đài Loan, lực lượng quân sự của hòn đảo sẽ "đối đầu không sợ hãi".

Theo đó, cách tiếp cận của lực lượng vũ trang đảo Đài Loan sẽ tùy thuộc vào việc máy bay chiến đấu Trung Quốc có tỏ ra thù địch hay không, ông Chung Shu-ming, một phát ngôn viên của lực lượng quân sự Đài Loan cho biết.

Tuyên bố của ông Chung được đưa ra sau khi máy bay quân sự Trung Quốc liên tiếp tập trận áp sát không phận hòn đảo này trong 2 tuần gần đây. Ông Chung khẳng định lực lượng quân sự trên đảo Đài Loan theo dõi chặt chẽ mọi động thái tập trận của quân đội Trung Quốc.

Tuy nhiên, vì cả hai trường hợp máy bay chiến đấu Trung Quốc đều không xâm nhập không phận đảo nên lực lượng quốc phòng Đài Loan đã chủ động đối phó với tình huống này theo hướng không làm leo thang xung đột, ông Chung nói.

Trung Quốc luôn xem Đài Loan là một phần lãnh thổ ly khai không thể tách rời của mình. Bắc Kinh thậm chí úp mở có thể thống nhất hòn đảo bằng vũ lực nếu thấy cần thiết.

Quan hệ giữa hai eo biển Đài Loan gia tăng căng thẳng từ khi bà Thái Anh Văn trở thành nhà lãnh đạo của Đài Loan. Phía Trung Quốc cho rằng bà Thái âm mưu tuyên bố độc lập cho Đài Loan, khi bà không công khai công nhận chính sách "một Trung Quốc".

Ái Vi (theo Focus Taiwan)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.