Đài Loan: Cháy nhà máy có nhiều người Việt, 5 lính cứu hỏa và 2 lao động nước ngoài thiệt mạng

5 lính cứu hỏa hy sinh và 2 lao động nước ngoài thiệt mạng trong vụ cháy Công ty Kính Bằng ở thành phố Đào Viên, Đài Loan - Ảnh: Central News Agency
5 trong số 7 người lính cứu hỏa lao vào nhà máy Công ty Kính Bằng ở thành phố Đào Viên để cứu người trong vụ hỏa hoạn đêm 28.4 đã thiệt mạng do mắc kẹt trong đám cháy. Về phía công nhân, có 2 lao động nước ngoài thiệt mạng.

Theo Taiwan News, trận hỏa hoạn bùng phát vào khoảng 9 giờ tối ngày 28.4 ở nhà máy Kính Bằng chuyên sản xuất bảng mạch in (PCB) ở thành phố Đào Viên của Đài Loan. Có 2 lao động nước ngoài thiệt mạng: 1 người ở độ tuổi 40 bị thương nặng và đã chết ở bệnh viện, còn 1 người bị chết cháy nên chưa xác định được danh tính. Theo trang mạng xã hội của cộng đồng người Việt Nam tại Đài Loan thì rất may là tất cả các công nhân Việt Nam vẫn an toàn dù nơi đây có khoảng 200 công nhân Việt Nam đang làm việc.

Trong quá trình chữa cháy cho nhà máy, khi nhận được tin báo vẫn còn công nhân người nước ngoài bị mắc kẹt bên trong, 7 lính cứu hỏa đã dũng cảm lao vào nhà máy đang cháy dữ dội cứu người nhưng do nhà máy có quá nhiều hóa chất dễ cháy nên ngọn lửa lan quá nhanh khiến những người này cũng bị mắc kẹt và được thông báo mất tích.

Đến khoảng 0 giờ 50 phút sáng ngày 29.4, 3 trong số 7 lính cứu hỏa bị mắc kẹt trong đám cháy đã lần lượt được đưa ra khỏi nhà máy. Anh Lu Chng-yu (Lữ Tôn Úc) là người lính cứu hỏa đầu tiên được cứu khỏi hiện trường và đã được đưa đi bệnh viện với những chấn thương không đe dọa tính mạng.

Người lính cứu hỏa thứ hai được cứu ra là anh Lin Po-ting (Lâm Bách Đình). Dù được cấp cứu khẩn cấp nhưng anh Lin đã qua đời tại bệnh viện. Người lính cứu hỏa thứ ba được đưa đến bệnh viện và đang trong tình trạng nguy kịch.

Đến khoảng 4 giờ 14 phút sáng, 4 lính cứu hỏa còn lại đã được tìm thấy nhưng đều qua đời khi được đưa đến bệnh việc địa phương.

Các lính cứu hỏa cho biết họ tìm thấy 7 đồng đội của mình ở tầng trệt.

Thị trưởng thành phố Đào Viên Cheng Wen-tsan (Trịnh Văn Xán) đã có mặt tại hiện trường vụ cháy từ sớm và chỉ rời đi lúc 5 giờ sáng.

Hoàng Anh (Theo Taiwan News)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.