Colombia cấm Tổng thống Venezuela Maduro nhập cảnh

Những người ủng hộ Chủ tịch Quốc hội Venezuela (hiện do phe đối lập kiểm soát) Juan Guaido biểu tình phản đối Chính phủ tại Caracas - Ảnh: AFP/TTXVN
Theo người phát ngôn chính phủ Colombia, lệnh cấm là một phần trong các giải pháp nhằm tìm kiếm giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng chính trị, kinh tế và xã hội tại Venezuela.

Ngày 30.1 (giờ địa phương), chính phủ Colombia đã thông báo quyết định cấm nhập cảnh đối với Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro và hơn 200 quan chức chính quyền nước này trong khuôn khổ các biện pháp mà Colombia cho là nhằm tìm kiếm giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng chính trị, kinh tế và xã hội tại Venezuela.

Giám đốc cơ quan di trú Colombia Christian Kruger cho biết trong số các quan chức cấp cao của chính quyền Venezuela bị cấm nhập cảnh còn có Phó tổng thống Delcy Rodriguez, Chủ tịch Quốc hội lập hiến Diosdado Cabello, song chi tiết về những người trong danh sách sẽ không được công bố.

Ông Kruger nhấn mạnh Colombia sẽ trục xuất tất cả những người nước ngoài là cộng sự với Tổng thống Maduro, trong đó có Chủ tịch Tập đoàn hóa dầu Venezuela, người vừa bay tới Colombia trên một máy bay riêng.

Chính phủ của Tổng thống Colombia Ivan Duque là một trong những nước đi đầu, cùng với Mỹ, trong chiến dịch gây sức ép ngoại giao quốc tế nhằm buộc nhà lãnh đạo cánh tả Venezuela Maduro phải từ bỏ quyền lực.

Theo Vietnam+


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.