Truyền thông Triều Tiên đưa tin về nhà lãnh đạo Kim Jong-un

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un chủ trì một cuộc họp hôm 11.4 - Ảnh: ABC News
Tin tức từ một số phương tiện truyền thông Triều Tiên cho thấy nhà lãnh đạo Kim Jong-un vẫn quan tâm đến việc phát triển cơ sở hạ tầng trong nước và trao đổi thư đối ngoại. Tuy nhiên chẳng có thông tin gì liên quan đến sức khỏe của ông.

Ngày 26.4, đài phát thanh nhà nước đưa tin: “Ông Kim cảm ơn đội ngũ đang làm việc nghiêm túc và hết lòng hỗ trợ phát triển Samjiyon. Các công nhân hết mình đóng góp cho công cuộc xây dựng cường quốc xã hội chủ nghĩa, không bao giờ quên niềm tin cùng kỳ vọng của đảng”.

Nằm dưới chân núi Paekdu, Samjiyon là nơi sinh của hai cố lãnh đạo Kim Nhật Thành, Kim Jong-il, được địa phương này vừa được nâng cấp lên thành phố vào năm ngoái.

Cùng ngày, hãng thông tấn KCNA đưa tin Chủ tịch đảng Cộng sản Nga Gennady Zyuganov một ngày trước đã gửi điện tín chúc mừng đến nhà lãnh đạo Kim nhân dịp kỷ niệm cuộc gặp thượng đỉnh năm ngoái. Trong điện tín Chủ tịch Zyuganov gửi lời chúc thịnh vượng đến người dân Triều Tiên, sức khỏe và hạnh phúc cho tầng lớp lãnh đạo.

Còn theo báo Rodong Sinmun, nhà lãnh đạo Kim Jong-un trước đó đã gửi thư phúc đáp thông điệp chúc mừng của Tổng thống Syria Bashar al-Assad nhân dịp sinh nhật cố lãnh đạo Kim Nhật Thành hôm 15.4, cũng như gửi lời chúc mừng sinh nhật Chủ tịch Cuba Mario Díaz Canel Bermúdez hôm 20.4.

Nhà lãnh đạo Kim từ sau khi dự một cuộc họp ngày 11.4 đến nay vẫn chưa hề xuất hiện thêm lần nào nữa. Trang Daily NK đầu tuần qua đưa tin ông vừa trải qua phẫu thuật tim, lần lượt đài CNN và trang Bloomberg cho biết ông đang nguy kịch. Giới chức Hàn Quốc, Mỹ, Trung Quốc đều tỏ ý hoài nghi thông tin này.

Mới đây, hãng Reuters dẫn nguồn thạo tin tiết lộ Trung Quốc đã cử phái đoàn quan chức cùng chuyên gia y tế sang Triều Tiên. Hiện chưa thể xác định chuyến đi có liên quan đến sức khỏe nhà lãnh đạo Kim hay không.

Cẩm Bình (theo Yonhap, TASS, UPI)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.