Trung Quốc sắp trang bị tên lửa không đối không thế hệ thứ 5

Quân đội Trung Quốc tuyên bố rằng họ đã bắn tên lửa không đối không thế hệ thứ 5 PL-10 trong 30 lần liên tục. Tên lửa này sẽ được trang bị đại trà cho các loại máy bay chiến đấu của Trung Quốc sau khi được chính thức trang bị,  theo Jane's Defence Weekly ngày 20.9 cho biết.
Tên lửa không đối không thế hệ thứ 5 PL-10 được thiết kế với Viện Nghiên cứu Quang điện tử Lạc Dương, đã được trang bị thử nghiệm lên máy bay chiến đấu tàng hình tiên tiến nhất của Trung Quốc là J-20, trong một bức ảnh được đưa lên một trang web quân sự của Trung Quốc vào năm 2013.
Điều này cho thấy rằng, trong các cuộc chiến giả định trong tương lai, máy bay tàng hình thế hệ mới của Trung Quốc có khả năng bắn tên lửa không đối không thế hệ mới này. Sau đó, theo nhiều nguồn tin thì PL-10 cũng được trang bị cho máy bay chiến đấu J-11 của không quân Trung Quốc.
Liang Xiaogeng, Phó giám đốc chương trình thiết kế tên lửa PL-10 cho biết trong một cuộc phỏng vấn truyền hình Trung Quốc cho biết tên lửa không đối không tầm ngắn mới này của Trung Quốc được trang bị một đầu dò hồng ngoại có khả năng chống nhiễu.
Tên lửa không đối không PL-10 có khả năng siêu cơ động, và một góc dò tìm lớn. Cuộc phỏng vấn trên truyền hình Trung Quốc cũng hé lộ chi tiết của kỹ thuật của tên lửa PL-10 kể từ khi nó được phát triển cách đây 7 năm.
Theo đó, PL-10 có tầm bắn 20 km, trọng lượng 89 kg và chiều dài 3 mét. Nguyên mẫu của PL-10 đã được chế tạo thành công vào năm 2013. Kể từ đó đến nay Trung Quốc đã bắn thử tên lửa này 30 lần từ các loại máy bay chiến đấu khác nhau của quân đội nước này.
Theo ảnh chụp vào năm 2013, thì tên lửa PL-10 sử dụng cánh lái dòng phụt từ động cơ phản lực. Hình ảnh mà PL-10 thu nhận được sẽ được truyền trực tiếp tới Mũ lái thế hệ mới của phi công.
Với việc được trang bị tên lửa không đối không tầm ngắn mới, máy bay chiến đấu của Trung Quốc sẽ có được sức mạnh đáng gờm hơn khi chiến đấu cận chiến với lại các máy bay của các đối thủ trong khu vực.
Thiên Hà (Theo Want China Times)

Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.