Trợ lý của Ivanka Trump dương tính với COVID-19

Nhiều nhân sự dương tính với COVID-19 làm dấy lên lo ngại dịch bệnh lây lan trong Nhà Trắng - Ảnh: AP
Đài CNN dẫn nguồn thạo tin tiết lộ nhân sự Nhà Trắng vừa có thêm 1 trường hợp dương tính với COVID-19: trợ lý riêng của Ivanka Trump (con gái Tổng thống Donald Trump đang làm cố vấn cho cha mình).

Người này - chẳng hề xuất hiện triệu chứng - làm việc từ xa trong gần 2 tháng nên thời gian qua không tiếp xúc với cô Ivanka. Xét nghiệm hôm 8.5 cho thấy Ivanka cùng chồng Jared Kushner đều âm tính với COVID-19.

Trước đó, đội ngũ nhân sự của Phó tổng thống Mike Pence đã có 2 người dương tính, gồm 1 trường hợp phát hiện vào tháng 3 và mới đây là phát ngôn viên Katie Miller. Một nhân viên hỗ trợ sinh hoạt hằng ngày của Tổng thống Trump cũng mắc bệnh.

Không như trụ sở Quốc hội Mỹ, Nhà Trắng không yêu cầu nhân viên lẫn nhà báo đeo khẩu trang. Tuy nhiên, Chánh văn phòng Mark Meadows cho biết người tiếp xúc gần với Tổng thống sẽ phải đeo, Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany đảm bảo họ thực hiện đủ mọi biện pháp phòng ngừa. Nay cả Tổng thống lẫn Phó tổng thống đều phải xét nghiệm mỗi ngày.

Nhà Trắng không bắt buộc đeo khẩu trang - Ảnh: CNBC

Mỹ đang là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ dịch COVID-19. Nước này hiện có hơn 1 triệu ca nhiễm và gần 80.000 ca tử vong.

Cẩm Bình (theo CNN)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.