Thị trưởng Seoul đã tử vong

Cảnh sát tìm thấy thi thể thị trưởng Seoul Park Won-soon - Ảnh: Reuters
Hãng Yonhap News đưa tin thi thể thị trưởng Seoul Park Won-soon vừa được tìm thấy sáng nay 10.7.

Nơi phát hiện thi thể là núi Bugak ở phía bắc Seoul – địa điểm ghi nhận tín hiệu điện thoại di động của ông lần cuối. Hiện chưa rõ nguyên nhân cái chết.

Hôm 9.7, con gái thị trưởng Park báo cảnh sát vì không thể liên lạc với ông. Cô còn cho biết mình nhận một tin nhắn “giống như di chúc” từ người cha.

Quan chức chính quyền thành phố Seoul Kim Ji-hyeong xác nhận thị trưởng Park ngày 9.7 không đến làm việc và hủy mọi lịch trình (kể cả một cuộc họp với quan chức văn phòng Tổng thống Hàn Quốc) mà chẳng hề nêu lý do.

Thị trưởng Park mất tích sau khi đài SBS đưa tin thư ký cũ nộp đơn kiện ông quấy rối tình dục. Người thư ký nói rằng từ năm 2017, ông thường đụng chạm thân thể cô và gửi hình ảnh qua di động. Vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra.

Thị trưởng Seoul Park Won-soon - Ảnh: AP

Là nhà hoạt động dân sự và luật sư bảo vệ nhân quyền, Park Won-soon giữ chức thị trưởng Seoul 3 nhiệm kỳ (từ năm 2011 tới nay). Ông là thành viên đảng Dân chủ tự do của Tổng thống Moon Jae-in, được xem như ứng viên tiềm năng thay mặt đảng tranh cử Tổng thống vào năm 2022.

Thị trưởng Park thường xuyên chỉ trích tình trạng bất bình đẳng xã hội ngày càng tăng, tham nhũng trong quan hệ giữa giữa doanh nghiệp và quan chức.

Cẩm Bình (theo SCMP)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.