Nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trong Nhà Trắng

Cô Katie Miller – phát ngôn viên của Phó tổng thống Mỹ Mike Pence và của ban chuyên trách chống dịch Nhà Trắng – dương tính với COVID-19 – Ảnh: Forbes
Katie Miller – phát ngôn viên của Phó tổng thống Mỹ Mike Pence và của ban chuyên trách chống dịch Nhà Trắng, đã được xác định dương tính với COVID-19 vào sáng 8.5. Trước đó một nhân viên phục vụ Tổng thống Donald Trump đã nhiễm coronavirus.

Cô Miller thường đứng gần bục nơi Tổng thống Trump phát biểu trong các cuộc họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh. Katie thường cùng chồng là cố vấn cấp cao Stephen Miller rời Nhà Trắng vào mỗi tối.

Tổng thống Trump khẳng định cô Miller ít tiếp xúc với ông mà làm việc với Phó tổng thống nhiều hơn. Hiện quan chức cùng nhà báo từng tiếp xúc với phát ngôn viên này đều được xét nghiệm, Phó tổng thống Pence phải hoãn chuyến đến bang Iowa.

Không như trụ sở Quốc hội Mỹ, Nhà Trắng không yêu cầu nhân viên lẫn nhà báo đeo khẩu trang. Tuy nhiên Chánh văn phòng Mark Meadows cho biết người tiếp xúc gần với Tổng thống sẽ phải đeo, Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany đảm bảo họ thực hiện đủ mọi biện pháp phòng ngừa.

Trước cô Miller, trong tuần qua một nhân viên hỗ trợ sinh hoạt hằng ngày của ông Trump cũng dương tính với COVID-19. Một thành viên trong đội ngũ của ông Pence đã mắc bệnh vào tháng 3. Nay cả Tổng thống lẫn Phó tổng thống đều phải xét nghiệm mỗi ngày.

Mỹ đang là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ dịch COVID-19. Nước này hiện có hơn 1 triệu ca nhiễm và gần 80.000 ca tử vong.

Cẩm Bình (theo New York Post)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.