Nga triển khai hệ thống vũ khí laser Peresvet vào trực chiến

Hình ảnh hệ thống vũ khí laser Peresvet - Ảnh: The Moscow Times
Nga đã chính thức triển khai hệ thống vũ khí laser Peresvet vào trực chiến, Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Hệ thống vũ khí laser là một trong 6 loại vũ khí tối tân mà Tổng thống Nga Vladimir Putin công bố hồi tháng 6. Khi đó, Tổng thống Nga kêu gọi người dân nước này đặt tên cho loại vũ khí mới.

Sau một cuộc bỏ phiếu trực tuyến, hệ thống vũ khí "đi trước thời đại" này của Nga được đặt tên là Peresvet để vinh danh một giáo sĩ Chính thống, chiến binh Nga thời trung cổ.

Theo tờ Krasnaya Zvezda của Bộ Quốc phòng Nga ngày 5.12, hệ thống laser Peresvet được đưa vào hoạt động chiến đấu từ ngày 1.12.

Theo bài báo, hệ thống vũ khí này bắt đầu được nghiên cứu từ năm 2017, một phần của chương trình hiện đại hóa quân sự Nga. Hiện hệ thống này được triển khai và sử dụng trong quá trình huấn luyện đặc biệt tại Học viện vũ trụ Mozhaysky ở St. Petersburg.

Theo quân đội Nga, hệ thống vũ khí laser của họ có khả năng “che giấu các khu vực triển khai tên lửa đạn đạo liên lục địa” và sẽ được dùng để phòng không cũng như hệ thống phòng thủ của Nga.

Hồi tháng 8, Mỹ đã đánh tiếng quan ngại động thái phát triển hệ thống vũ khí laser Peresvet của Nga, gọi động thái này là "rất đáng lo ngại".

Thiên Hà (theo The Moscow Times)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.