Nga chuẩn bị đưa tàu sân bay Kuznetsov đến Syria

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov của Nga
Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov của Nga sẽ được sửa chữa, nâng cấp xong trước khi kết thúc tháng 9 và sẽ được triển khai đến Syria, một nguồn tin công nghiệp quốc phòng Nga nói với RIA Novosti hôm 19.8.

"Tàu sân bay hiện đang được nhà máy đóng tàu số 35 (một công ty con của hai công ty Trung tâm sửa chữa tàu Zvezdochka, có trụ sở tại Arkhangelsk) thực hiện giai đoạn nâng cấp thứ 2 và phục hồi sửa chữa các thiết bị. Công tác này sẽ được hoàn thành trước khi kết thúc tháng 9, sáu con tàu sẽ bắt đầu ra biển", nguồn tin cho biết.

Giai đoạn nâng cấp thứ 2 là giai đoạn nâng cấp để giúp các phi công lái máy bay chiến đấu MiG-29K/KUB sau này có thể cất và hạ cánh trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov.

Một nguồn tin cấp cao trong Hạm đội Biển Bắc của Nga, nơi con tàu Đô đốc Kuznetsov phiên chế cho biết, sau khi tàu được đại tu nó sẽ được triển khai tới Địa Trung Hải và có thể sẽ tới Syria.

Syria hiện là chiến trường mà lực lượng không quân Nga đang thực hiện chiến dịch không kích chống lại các tổ chức khủng bố cực đoan từ hồi tháng 9.2016.

Tàu Đô đốc Kuznetsov là một tàu tuần dương hạng nặng có trang bị máy bay chiến đấu, được biết đến là tàu sân bay duy nhất của hải quân Nga, vào biên chế hoạt động ngày 25.12.1990.

Thiên Hà (theo Sputnik News)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.