Nga chế đạn pháo thông minh diệt tàu chiến bằng một phát bắn

Ngành công nghiệp quốc phòng của Nga đang phát triển một kíp nổ chậm mới, mà giúp cho Nga chế đạn pháo thông minh diệt tàu chiến bằng một phát bắn, hay chính xác hơn là các cuộc tấn công bằng pháo sẽ gây thiệt hại nghiêm trọng hơn cho tàu chiến đối phương.
Viện Kỹ thuật Viện Nghiên cứu khoa học Nga (Russia NIMI), đang thực hiện các nghiên cứu giúp cho Nga chế đạn pháo thông minh diệt tàu chiến bằng một phát bắn, người đứng đầu Viện ông Valery Lebedev cho biết với RIA Novosti.
Khi đạn pháo chạm vào một con tàu, đầu tiên nó sẽ thâm nhập sâu vào trong thân con tàu đó, và cuối cùng đầu đạn pháo sẽ được kích nổ ở vị trí tối ưu nhất, ông Lebedev giới thiệu cách mà viên đạn pháo thông minh hoạt động.
Vì được kích nổ ở vị trí tối ưu nhất, nên viên đạn pháo thông minh sẽ tạo nên một vết thương "chí tử" và không có khả năng sửa chữa trên tàu chiến địch, nhờ vậy chỉ cần một viên đạn pháo cũng có thể diệt được một tàu chiến.
Được biết, hải quân Mỹ cũng đang phát triển một loại đạn pháo thông minh có đặc điểm khá giống loại đạn pháo của Nga, dự án này được gọi với cái tên là MEMS và cũng đang được tiến hành.
"Xu hướng quốc tế mà chúng ta đang hướng đến hiện nay là tạo ra các kíp nổ thông minh cho phép đạn pháo có thể nổ trong một thời gian và không gian tối ưu", ông Lebedev nhận xét.
Ông cũng cho biết thêm rằng, với sáng tạo ra loại đạn pháo mới này sẽ làm tăng sức mạnh của quân đội lên rất nhiều và làm tăng hiệu quả trong việc tiêu diệt các tàu chiến địch, các vị trí phòng thủ bờ biển mà không cần sử dụng nhiều đạn pháo như trước.
Ông Lebedev nói việc tạo ra các loại chất nổ có độ nhạy thấp và thuốc súng mới là định hướng tương lai của Viện NIMI. Các chất nổ có độ nhạy thấp sẽ giảm thiểu tai nạn, nhất là trong tình huống xảy ra đám cháy tại các kho vũ khí và trong vùng chiến sự, giúp giảm thiệt hại về người và của khi những tại nạn trên xảy ra.
Thiên Hà (Theo Sputnik News)Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.