Hệ thống pháo tự hành Elbit Systems của Israel gây thất vọng cho chính quân đội họ

Một mẫu pháo tự hành Atmos
Vài tuần sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Isarel, Avigdor Liberman, có quyết định chọn pháo tự hành 155mm ATMOS của Elbit Systems, việc thử nghiệm pháo này được tiến hành hai tuần trước ở miền Nam Israel và đã kết thúc với kết quả đáng thất vọng.

Theo nguồn thông tin đáng tin cậy từ Globes, cuộc thử nghiệm pháo ATMOS mới được Bộ Quốc phòng Israel lựa chọn theo hình thức chỉ định thầu đáng ngờ đã có kết quả rất xấu. Trong quá trình bắn thử, hệ thống nạp tự động đã không hoạt động, đại diện của Bộ Quốc phòng Israel (Cục Quản lý, Phát triển vũ khí và cơ sở hạ tầng công nghệ) và các sĩ quan pháo binh Isarel đã nói như vậy.

Được biết, loại pháo tự hành 155mm ATMOS đã được Elbit Systems bán cho một số quân đội trên thế giới trong những năm gần đây. Theo yêu cầu của Bộ Quốc phòng Israel về việc cung cấp các hệ thống pháo tự hành mới, Bộ Quốc phòng Isarel đã chọn pháo tự hành 155mm của Elbit Systems sau khi Elbit Systems hứa sẽ thực hiện nhiều điều chỉnh khác nhau theo kế hoạch tác chiến trong tương lai mà Bộ Quốc phòng nước này yêu cầu.

Trong quyết định này, Bộ Quốc phòng Israel đã bác bỏ các đề xuất mua pháo khác của Công ty Đức KMW và Công ty Hàn Quốc Hanwha Techwin mặc dù các hệ thống pháo binh này đã chứng tỏ được khả năng tác chiến trong thực tế. Cả hai công ty nước ngoài này kết hợp với các công ty quốc phòng của Israel để tham dự thầu của Bộ Quốc phòng Israel: KMW với Israel Aerospace Industries Ltd. <http://www.iai.co.il/> (IAI) (TASE: ARSP. B1) và Israel Industries Industries Ltd (IMI), và Hanwha Techwin với IMI. Hai đối tác được đề nghị để thực hiện sản xuất hàng loạt pháo binh đề xuất của họ ở Israel.

Mặc dù có những chào hàng cạnh tranh nêu trên, Bộ Quốc phòng của họ đã từ chối tiến hành đấu thầu và chỉ chọn thầu cho Elbit Systems với lí do đảm bảo rằng việc sản xuất pháo sẽ được thực hiện tại nhà máy Soltam ở Yokneam, qua đó đảm bảo rằng nhiều việc làm sẽ được tạo ra ở miền Bắc Israel. Bộ Quốc phòng muốn dành cho "Nhà cung cấp duy nhất" hệ thống Elbit Systems, và từ chối tiết lộ những cân nhắc dẫn đến quyết định của mình.

Các nguồn tin liên quan với Bộ Quốc phòng Israel cho biết, hệ thống pháo 155mm của Elbit đã bị Bộ Quốc phòng Israel từ chối trong quá khứ vì "pháo được lựa chọn là pháo trên giấy”, bởi một số hệ thống của nó vẫn đang trong giai đoạn phát triển, và sẽ mất một thời gian dài để thích ứng với các yêu cầu kỹ thuật của Bộ Quốc phòng Israel.

T.V


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.