Cảnh sát địa phương Ấn Độ nhốt người vi phạm lệnh phong tỏa cùng ‘bệnh nhân COVID-19’

Cảnh sát thành phố Tiruppur đưa thanh niên vi phạm lệnh phong tỏa vào xe cứu thương có bệnh nhân COVID-19 giả - Ảnh: ANI News
Đưa những trường hợp ngang nhiên đi lại mà không có lý do chính đáng vào xe cứu thương có sẵn bệnh nhân COVID-19 giả là biện pháp răn đe độc đáo do cảnh sát thành phố Tiruppur (Ấn Độ) nghĩ ra.

Đoạn phim đăng tải trên mạng xã hội ghi lại cảnh 3 thanh niên đi cùng xe máy không đeo khẩu trang, vi phạm lệnh phong tỏa bị chặn lại rồi đẩy lên một xe cứu thương đậu bên đường. Cảnh sát hù dọa họ phải đi xét nghiệm COVID-19 với người đang nằm trong xe.

Người đóng giả tiến về phía các thanh niên khiến họ tìm mọi cách tháo chạy. Một lúc sau cảnh sát mới thả họ ra và giải thích mọi chuyện.

Cảnh hoảng loạn bên trong xe - Ảnh: ANI News

Biện pháp trên nhận phải ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Trong khi một số người khen ngợi cảnh sát Tiruppur thì cũng có quan điểm nhận xét đây là hành động vô trách nhiệm, thiếu tôn trọng người thực sự mắc bệnh.

Một cư dân mạng tỏ ý khen ngợi biện pháp răn đe độc đáo của cảnh sát thành phố Tiruppur - Ảnh: Twitter

Quốc gia 1,3 tỉ dân Ấn Độ bước vào thời kỳ phong tỏa từ ngày 25.3 nhằm ngăn dịch COVID-19 lây lan. Cảnh sát nước này dùng đến nhiều biện pháp mạnh tay như dùng gậy đánh đòn, phạt ngồi xổm, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền bằng cách đội nón bảo hiểm hình coronavirus, vẽ hình ảnh virus lên ngựa,…

Tính đến nay, Ấn Độ có gần 27.000 ca nhiễm COVID-19 và 825 ca tử vong.

Cẩm Bình (theo News18)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.