Ba quan chức y tế cấp cao của Mỹ phải tự cách ly

Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Mỹ (NIH) Anthony Fauci - Ảnh: Reuters
Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Mỹ (NIH) Anthony Fauci, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát - Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) Robert Redfield, Ủy viên Cục quản lý Thực phẩm - Dược phẩm Mỹ (FDA) Stephen Hahn đều bắt đầu tự cách ly do có tiếp xúc người dương tính với COVID-19.

Đây là ba quan chức dẫn dắt cuộc chiến chống dịch. NIH thông báo ông Fauci có nguy cơ thấp, kết quả xét nghiệm âm tính (sẽ tiếp tục được kiểm tra thường xuyên).

CDC cho biết Giám đốc Redfield làm việc từ xa trong hai tuần tới sau khi tiếp xúc một người ở Nhà Trắng mắc bệnh. Quan chức này thấy khỏe và không có triệu chứng gì, nếu phải đến Nhà Trắng ông sẽ tuân thủ mọi biện pháp phòng ngừa như đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách.

FDA cũng thông báo việc người đứng đầu cơ quan có kết quả xét nghiệm âm tính nhưng vẫn tiến hành cách ly. Tạp chí Politico tiết lộ Ủy viên Hahn từng tiếp xúc với Katie Miller - phát ngôn viên của Phó tổng thống Mỹ Mike Pence và của ban chuyên trách chống dịch Nhà Trắng. Bà này vừa được xác định dương tính với COVID-19 hôm 8.5.

Cả ba quan chức trên đều chuẩn bị điều trần trước một ủy ban Thượng viện vào ngày 12.5, thảo luận về các bước mở cửa trở lại sau thời gian dài hạn chế. Ba ông đều trên 60 tuổi - độ tuổi dễ gặp nguy hiểm tính mạng nếu nhiễm COVID-19.

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát - Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) Robert Redfield (trái) và Ủy viên Cục quản lý Thực phẩm - Dược phẩm Mỹ (FDA) Stephen Hahn - Ảnh: Reuters

Trong tuần qua, Nhà Trắng ghi nhận đến ba trường hợp dương tính: phát ngôn viên Katie Miller của Phó tổng thống Pence, một nhân viên hỗ trợ sinh hoạt hằng ngày của Tổng thống Donald Trump, một trợ lý riêng của Ivanka Trump. Điều này làm dấy lên lo ngại dịch bệnh lây lan trong trụ sở chính phủ Mỹ.

Mỹ đang là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ dịch COVID-19. Nước này hiện có hơn 1 triệu ca nhiễm và 80.040 ca tử vong.

Cẩm Bình (theo Reuters)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.