668 người thuộc nhóm tác chiến tàu sân bay Pháp nhiễm COVID-19

Tàu sân bay Charles de Gaulle di chuyển trên Địa Trung Hải đầu tháng 3 - Ảnh: Reuters
Giới chức quốc phòng Pháp đến nay ghi nhận 668 trong số gần 2.000 quân nhân phục vụ trên nhóm tác chiến tàu Charles de Gaulle có kết quả dương tính với COVID-19.

Đã có 31 quân nhân phải nhập viện, 1 trường hợp điều trị trong phòng chăm sóc đặc biệt (ICU). Số ca nhiễm có thể tăng bởi còn 1/3 số mẫu xét nghiệm chưa có kết quả.

Tàu Charles de Gaulle tuần trước trở về cảng Toulon sớm hơn dự kiến, sau khi 40 thành viên thủy thủ đoàn xuất hiện triệu chứng đáng nghi.

Trên Charles de Gaulle có không ít máy bay trực thăng cùng chiến đấu cơ. Đi theo hộ tống là hai khu trục hạm (một chiếc phòng không, một chiếc chống tàu ngầm).

Thủy thủ của tàu sân bay và của một khu trục hạm, cộng thêm các phi công lúc trở về đều phải thực hiện cách ly 14 ngày. Không phát hiện ca nhiễm nào trên tàu hộ tống còn lại. Toàn bộ đang được khử trùng.

Tàu sân bay thời gian gần đây trở thành “nạn nhân mới” của dịch bệnh. Trước Charles de Gaulle, 4 tàu sân bay Mỹ là USS Theodore Roosevelt, USS Ronald Reagan, USS Carl Vinson, USS Nimitz cũng ghi nhận có trường hợp quân nhân dương tính với COVID-19.

Cẩm Bình (theo France24)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.