Chủ tịch Trung Quốc thừa nhận dịch Covid-19 là khủng hoảng y tế lớn nhất

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình - Ảnh: AP
Người đứng đầu nhà nước Trung Quốc, Chủ tịch Tập Cận Bình mới đây đã thừa nhận dịch Covid-19 là "tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng lớn nhất" kể từ năm 1949 khi Covid-19 khiến hơn 2.400 người chết.

Phát biểu tại cuộc họp ứng phó dịch Covid-19 ở Bắc Kinh hôm 23.2, ông Tập cho biết, cần phải học hỏi và rút kinh nghiệm từ những thiếu sót rõ ràng đã bị phơi bày trong quá trình phản ứng với dịch của Trung Quốc.

Nhà lãnh đạo Trung Quốc cũng thừa nhận dịch viêm phổi cấp do Covid-19 gây ra "có tốc độ lây lan nhanh nhất, phạm vi lây nhiễm rộng nhất, khó ngăn chặn và kiểm soát nhất.

“Đây là một cuộc cuộc khủng hoảng đối với chúng tôi và nó là một thử thách lớn", Chủ tịch Tập Cận Bính nói và cho rằng dịch bệnh "chắc chắn sẽ tác động lớn đến nền kinh tế, xã hội", nhưng khẳng định các tác động này chỉ là ảnh hưởng "ngắn hạn" và có thể kiểm soát.

Bình luận của Chủ tịch Trung Quốc được đưa ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc từ cuối tháng 12 năm ngoái đã khiến hơn 2.400 người chết và hơn 78.000 trường hợp nhiễm bệnh trên toàn cầu. Đáng chú ý, Covid-19 đã làm 23 người tử vong ngoài Trung Quốc đại lục bao gồm Hồng Kông, Đài Loan, Nhật Bản, Philippines, Pháp, Iran, Hàn Quốc và mới nhất là Ý.

Trang Nhung (theo Channel News Asia)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.