Chủ tịch Tập Cận Bình thăm Vũ Hán

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình - Ảnh: Tân Hoa Xã
Nhân dân Nhật báo đưa tin Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vừa đến Vũ Hán vào sáng 10.3. Đây là lần đầu tiên ông thị sát thành phố này kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát.

Chủ tịch Tập kiểm tra công tác phòng chống - kiểm soát dịch và thăm hỏi đội ngũ nhân viên y tế, chỉ huy quân sự, nhân viên cộng đồng, công an, cán bộ cơ sở ở tuyến đầu cũng như tình nguyện viên, bệnh nhân, người dân. Điểm đến đầu tiên là Hỏa Thần Sơn – một trong hai bệnh viện dã chiến đầu tiên được xây dựng.

Đặc biệt đúng dịp Chủ tịch Tập đến thị sát, bệnh viện dã chiến Vũ Xương cũng chính thức đóng cửa. Như vậy Vũ Hán đến ngày 10.3 đã cho ngừng hoạt động toàn bộ cơ sở y tế tạm thời.

Chủ tịch Tập thực hiện chuyến thăm vào lúc số ca nhiễm COVID-19 trên toàn Trung Quốc đại lục tiếp tục đà giảm. Giới chức y tế chỉ ghi nhận thêm 19 bệnh nhân (tính đến nửa đêm 9.3) trong đó 17 trường hợp ở Vũ Hán, hai trường hợp từ nước ngoài trở về.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến khả quan, chính quyền Hồ Bắc chuẩn bị cho khôi phục hoạt động sản xuất. Một hệ thống giám sát bằng mã sức khỏe (thông qua điện thoại) sẽ được triển khai để người dân đi lại trên địa bàn tỉnh, kế hoạch có thể áp dụng cho những khu vực ít rủi ro dịch bệnh trước.

Cẩm Bình (theo SCMP, Reuters, The Paper)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.