Chủ tịch Tập Cận Bình mừng sinh nhật cùng Tổng thống Putin

Chủ tịch Tập Cận Bình nhận được món quà sinh nhật rất hợp ý: kem Nga - Ảnh: EPA-EFE
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình mừng sinh nhật thứ 66 của ông với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Hai nhà lãnh hiện có mặt tại thủ đô Dushanbe của Tajikistan, tham dự hội nghị Các biện pháp Tương tác và Xây dựng lòng tin ở châu Á (CICA).

Buổi tiệc mừng sinh nhật được tổ chức tại khách sạn nơi Chủ tịch Tập lưu trú, Tổng thống Putin tặng một thùng kem Nga làm quà. Đài phát thanh quốc gia Trung Quốc (CNR) cho biết đây là món ăn Chủ tịch Tập yêu thích.

Chủ tịch Tập đáp lễ bằng trà Trung Quốc. Họ cùng uống rượu chúc mừng quan hệ song phương thân thiết.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết: “Tổng thống Putin ca ngợi vai trò của Chủ tịch Tập trong việc phát triển quan hệ song phương và nhắc đến chuyến thăm cấp nhà nước đến Nga thành công gần đây”.

Hai nhà lãnh đạo uống mừng quan hệ song phương thân thiết - Ảnh: SCMP

Đây là lần gặp gỡ thứ hai giữa hai nhà lãnh đạo chỉ trong vòng hơn 1 tuần qua. Chủ tịch Tập vừa đến thăm Nga vào tuần trước.

Trong chuyến công du, Chủ tịch Tập gọi Tổng thống Putin là người bạn tốt. Mối quan hệ Nga - Trung đã được nâng lên tầm “đối tác chiến lược phối hợp toàn diện" trong thế kỷ mới.

Trùng hợp là Tổng thống Mỹ Donald Trump mừng sinh nhật thứ 73 của mình trước Chủ tịch Tập một ngày, nhưng không có thông tin cho biết ông nhận được món quà nào từ hai nhà lãnh đạo Nga và Trung Quốc.

Cẩm Bình (theo Reuters, SCMP)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.