Chiến đấu cơ Su-27 chặn máy bay do thám Mỹ gần không phận Nga

Máy bay chiến đấu Su-27 của quân đội Nga - Ảnh: Sputnik
Bộ Quốc phòng Nga hôm 7.3 cho biết máy bay chiến đấu Su-27 đã được điều động ngăn chặn một mục tiêu đang tìm cách tiếp cận không phận Nga trên vùng biển Baltic.

Hãng thông tấn TASS dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết tiêm kích Su-27 của Nga đã xuất kích để phát hiện và chặn một mục tiêu trên không tiếp cận không phận Nga trên vùng biển Baltic.

Trong thông báo, bộ trên nêu rõ: "Khi thực hiện nhiệm vụ phòng không, một máy bay chiến đấu Su-27 đã xuất kích để xác định nguồn gốc mục tiêu và chặn nó”.

Cũng theo thông báo này, máy bay chiến đấu của Nga đã tiếp cận mục tiêu ở khoảng cách an toàn và phát hiện đây là máy bay trinh thám RC-135 của không quân Mỹ.

“Máy bay chiến đấu Nga đã trở về căn cứ an toàn sau khi máy bay nước ngoài rời khỏi không phận Nga", Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm.

Các máy bay chiến đấu của Nga thường xuyên thực hiện các nhiệm vụ trên biển Baltic để chặn các máy bay quân sự nước ngoài trong nỗ lực cố gắng tiếp cận biên giới Nga. Vụ "chạm trán" gần đây nhất giữa máy bay Mỹ - Nga là hồi tháng 1, khi máy bay chiến đấu Su-27 của Nga cũng phải hộ tống máy bay quân sự Boeing P-8A Poseidon của Mỹ ra khỏi không phận nước này.

Tháng trước, quân đội Nga cho biết, một máy bay chiến đấu Su-27 của Nga cũng đã được điều động để xác định và chặn máy bay do thám Thụy Điển gần biên giới.

Hoàng Vũ (theo TASS, Sputnik)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.