Chỉ huy quân đội Ukraine tuyên bố sẵn sàng tấn công mọi kẻ thù

Binh sĩ Ukraine trong một cuộc tập trận - Ảnh: UNIAN
Chỉ huy lực lượng liên quân Ukraine Serhiy Nayev tự tin vào chiến thắng của quân đội Ukraine trong mọi nhiệm vụ, kể cả thực hiện một cuộc tấn công.

Theo ông Nayev, lực lượng vũ trang Ukraine đã sẵn sàng cho tất cả các hình thức và phương thức chiến đấu, bao gồm cả các hoạt động tấn công.

"Các lực lượng chung đã sẵn sàng cho tất cả các hình thức và phương thức chiến tranh", Tư lệnh Lực lượng chung Ukraine Serhiy Nayev tuyên bố trên Kênh 1+1, khi được phóng viên hỏi rằng liệu quân đội đã sẵn sàng cho một cuộc tấn công để chiếm lại khu vực miền đông Ukraine hay không.

"Tôi sẽ không trở thành một chỉ huy và cấp dưới của tôi sẽ không trở thành những người lính của Lực lượng chung nếu chúng tôi chưa sẵn sàng cho tất cả các hình thức và phương thức mà cuộc chiến biến chuyển nói chung", ông Nayev nói thêm.

Ông Nayev nói rằng với tư cách là một quân nhân, ông nghĩ rằng "chúng ta phải chiến đấu" vì người dân Ukraine và "chúng ta phải chiến thắng".

Trước đó theo UNIAN, Tổng tham mưu trưởng Lực lượng vũ trang Ukraine, Tướng Viktor Muzhenko nói rằng Nga đang hoàn thành việc thành lập lực lượng tấn công ở biên giới với Ukraine, cùng với các đơn vị đặc nhiệm sẽ tạo thành căn cứ cho nắm đấm "xâm lược" của Kremlin .

"Nga đang hoàn thành việc thành lập các nhóm tấn công ở biên giới với Ukraine, cùng với các đơn vị đặc nhiệm - theo các chiến lược gia của Kremlin - sẽ tạo thành căn cứ của lực lượng xâm lược của họ", ông Muzhenko tuyên bố hôm 3.3.

Nga luôn phủ nhận mọi cáo buộc của Ukraine rằng nước này có liên quan đến cuộc khủng hoảng tại Ukraine, trong khi Kiev cáo buộc Moscow đang "xâm lược" nước mình.

Ái Vi (theo UNIAN)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.