Cháy nhà kho ở Đài Loan, ba công nhân Việt thiệt mạng

Hiện trường vụ cháy tại nhà kho của công ty Kerry TJ Logistics (Đài Loan) khiến 3 công nhân Việt thiệt mạng - Ảnh: Cơ quan cứu hỏa Đài Loan cung cấp
Nhà chức trách Đài Loan hôm 7.2 cho biết đã có 3 công nhân người Việt thiệt mạng và một người khác đang nguy kịch trong một vụ cháy tại một nhà kho ở thành phố Đào Viên, phía bắc Đài Loan.

Theo Taipei Times, các nhà chức trách cho biết họ nhận được báo cáo về vụ hỏa hoạn tại một nhà kho của công ty Kerry TJ Logistics, Đài Loan vào khoảng 10 giờ sáng hôm thứ tư (theo giờ địa phương). Phải mất 10 tiếng, lính cứu hỏa mới có thể dập tắt được đám cháy.

Nhà kho của công ty Kerry TJ Logistics mới khai trương vào tháng 12 năm ngoái, đã được xây dựng với chi phí 1.5 tỷ Đài tệ. Các nhà điều tra ước tính rằng vụ cháy đã gây ra thiệt hại khoảng 10 triệu Đài tệ.

Theo điều tra ban đầu, cảnh sát cho biết ngọn lửa có khả năng bắt nguồn từ hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí của nhà kho. Thời điểm xảy ra vụ hỏa hạn đã có tổng cộng 6 công nhân người Việt đang hàn điện trên tầng 2 của nhà kho. Các lao động Việt này được tuyển dụng bởi một nhà thầu chuyên sửa chữa và bảo trì tại Đào Viên.

Các quan chức tại hiện trường đã tìm thấy 2 trong số 6 lao động Việt - một người đàn ông và một người phụ nữ - bên ngoài nhà kho. Bộ đôi này cho biết họ đã chạy ra ngoài khi nhìn thấy khói và cho biết 4 người khác đang mất tích.

Khoảng trưa ngày 7.2, lính cứu hỏa giải cứu được hai người đàn ông từ nhà kho. Cả hai đều bị ngạt khói và bỏng nặng. Một trong số đó đã qua đời tại bệnh viện, trong khi người còn lại vẫn trong tình trạng nguy kịch. Hai thi thể công nhân Việt khác cũng được tìm thấy trên tầng hai của nhà kho ngay sau đó.

Công tố viên trưởng Đào Viên nói rằng: “Qua khám nghiệm ban đầu, 3 người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn là công dân Việt Nam nhưng sẽ cần phải tiến hành xét nghiệm DNA mới có thể xác minh được danh tính của họ”.

Hồ sơ của cơ quan Lao động và đào tạo Đài Loan cho thấy 6 công nhân Việt Nam đã đến Đài Loan thông qua các kênh được công nhận pháp lý theo dạng lao động tạm thời. Các công tố viên cũng cho biết họ sẽ tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ cháy và xác định xem nhà thầu có tuyển dụng công nhân một cách hợp pháp hay không.

Hoàng Vũ (theo Taipe Times)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.