Cảnh sát Pháp được trang bị súng bán tự động để dẹp biểu tình 'Áo vàng'

Một cảnh sát chống bạo động Pháp cầm súng G36 hôm 12.1 tại Paris - Ảnh: Daily Mail
Cảnh sát chống bạo động Pháp đã lần đầu tiên được triển khai súng bán tự động và đạn thật để chống lại những người biểu tình "Áo vàng".

Theo Daily Mail, những hình ảnh ghi lại cuộc biểu tình hôm 12.1 ở Paris cho thấy nhiều cảnh sát chống bạo động Pháp được trang bị súng Heckler & Koch G36 trong khi thực hiện nhiệm vụ dẹp cuộc biểu tình.

Theo tờ báo Anh, việc lực lượng cảnh sát chống bạo động Pháp được trang bị súng trường bán tự động để thực hiện nhiệm vụ dẹp biểu tình chống lại những công dân Pháp không vũ trang cho thấy sự khủng hoảng nghiêm trọng trong chính quyền Pháp của Tổng thống Emmanuel Macron.

Trước đó, Bộ trưởng Thanh niên, Giáo dục quốc gia và nghiên cứu Luc Ferry đã kêu gọi chính quyền nước này dùng vũ lực mạnh chống lại "những tên côn đồ Áo vàng" mà theo ông là đang "đánh bại cảnh sát".

Theo Daily Mail, dù mang theo vũ khí sát thương nhưng lực lượng cảnh sát chống bạo động hay CRS chỉ chủ yếu làm nhiệm vụ kiểm soát đám đông trong cuộc biểu tình hôm 12.1.

Những cảnh sát này không tham gia trực tiếp vào việc trấn áp biểu tình do đã có 5.000 cảnh sát khác làm nhiệm vụ này.

"Họ không phải là một đơn vị vũ trang. Công việc của họ là dọa chúng tôi bằng vũ khí sát thương theo một cách rất rắc rối. Chúng tôi cần được giải thích chuyện gì đang diễn ra", Gilles Caron, một người biểu tình Áo vàng chỉ trích khi thấy lực lượng cảnh sát chống bạo động Pháp mang theo vũ khí sát thương.

CRS là lực lượng nổi tiếng mạnh tay khi trấn áp các cuộc biểu tình, bạo loạn ở Pháp. Lực lượng này thường dùng các loại súng có nòng rộng đặc biệt để bắn đạn cao su hoặc đạn hơi cay.

Ái Vi (theo Daily Mail)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.