Cảnh sát Hà Lan bắt 7 nghi can âm mưu tấn công khủng bố lớn

Cảnh sát Hà Lan thực hiện một cuộc truy bắt khủng bố - Ảnh: AP
Cảnh sát Hà Lan đã bắt 7 nghi can âm mưu thực hiện một vụ tấn khủng bố lớn, với nhiều loại vũ khí gồm lựu đạn, súng tự động và đai đeo bom. Chúng cũng tìm cơ hội để tập luyện sử dụng số vũ khí này.

Ngành công tố Hà Lan nói đầu sỏ là một người đàn ông Iraq 34 tuổi, từng bị buộc tội hồi năm 2017 vì hắn từng ra nước ngoài chiến đấu cho bọn khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS. Hai nghi can khác cũng từng bị kết án vì toan tính đi Syria hoặc Iraq.

Nhóm 7 nghi can tuổi từ 21 đến 34, bị bắt tại 4 địa điểm khắp Hà Lan, sau cuộc điều tra gần 6 tháng của chính quyền. Ngày 28.9, nhóm nghi can sẽ phải trình diện trước một cấp tòa.

Nhóm này đến từ thành phố cảng Rotterdam và thành phố Arnhem cùng các làng nằm giữa hai thành phố này. Văn phòng công tố Hà Lan cho biết tình báo Hà Lan (AIVD) biết một nghi phạm từ Arnhem muốn mở một cuộc tấn công tập thể vào một sự kiện lớn ở Hà Lan và giết nhiều nạn nhân. Chúng đã lùng kiếm súng ngắn, súng AK47, lựu đạn, đai đeo bom cùng vật liệu để chế tạo nhiều quả bom.

Hồi tháng 8, một thanh niên 19 tuổi người Afghanistan bị cảnh sát bắn chết tại nhà ga xe lửa trung tâm thành phố Amsterdam, sau khi hắn đâm dao hai du khách Mỹ.

Bích Ngọc (theo AP)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.