Cảnh sát Đan Mạch truy nã nhóm tội phạm nghi bắt cóc người

Cầu Oresund đóng, dòng xe phải xếp hàng chờ - Ảnh: EPA
Cảnh sát Đan Mạch đã tạm đóng cầu Oresund nối nước này với Thụy Điển để bắt một nhóm tội phạm hình sự sử dụng xe biển số Thụy Điển bị nghi thực hiện một vụ bắt cóc người.

Các chuyến phà nối Đan Mạch với Thụy Điển với Đức cũng bị tạm ngưng hoạt động, khiến thủ đô Copengahen bị “cô lập” nhiều giờ. Cảnh sát cũng tạm đóng cầu Vành Đai Lớn nối hai đảo Zeeland và Funen. Đảo Zealand có thủ đô Copenhagen, và khi cầu bị chặn thì dòng xe xếp hàng dài suốt hai giờ, trong khi sân bay Copenhagen vẫn mở cửa hoạt động, theo trang web của sân bay.

Sau đó, cảnh sát cho biết đã mở lại mọi hoạt động giao thông, gồm cả ở nhà ga Trung tâm Copenhagen. Cảnh sát cho biết đang truy lùng 3 người “dính líu một tội ác nghiêm trọng”, sử dụng một chiếc xe con Volvo mang biển số Thụy Điển, nhưng từ chối cung cấp chi tiết.

Cảnh sát dùng xe chuyên dụng, chó nghiệp vụ và trực thăng để truy lùng nhóm tội phạm. Chính quyền cảnh báo người dân nếu trông thấy nhóm người ngồi xe này thì lập tức báo cho họ biết, nhưng cũng khuyến cáo người dân không nên tiếp xúc với chúng.

Hãng thông tấn DR nói vụ hình sự được cho là một vụ bắt cóc, và cuộc truy lùng nhóm tội phạm đã mở rộng khắp toàn quốc. Quân đội Đan Mạch xác nhận việc tham gia truy lùng, nhưng chuyển mọi thắc mắc của giới truyền thông cho cảnh sát.

Ông Hans Jorgen Bonnichsen, cựu chỉ huy an ninh-tình báo Đan Mạch, nói: “Tôi đã có 41 năm trong ngành cảnh sát, nhưng chưa bao giờ thấy một chiến dịch lớn như thế này”.

Bích Ngọc (theo Independent)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.