Cảnh báo sóng thần tại Indonesia vì động đất mạnh 7 độ richter

Vị trí xảy ra vụ động đất ở Indonesia - Ảnh: The Sun
Tối 5.8, Indonesia đã phát cảnh báo sóng thần sau khi một trận động đất mạnh 7 độ richter làm rung chuyển đảo Lombok.

Vụ động đất mạnh này diễn ra đúng một tuần sau khi một trận động đất khác nhẹ hơn làm chết 16 người hôm 29.7. Cơ quan Khí tượng Indonesia cho biết vụ động đất chiều tối ngày 5.8 xảy ra ngoài khơi đảo Lombok, có tâm chấn nằm ở độ sâu gần 10km.

Ngay lập tức, chính quyền Indonesia phát đi cảnh báo sóng thần tại Bắc Lombok, Đông và Bắc Bali, phía bắc của Đông Java, Đông Nam Madura, Nam Kalimantan, và Nam Sulawesi.

Cơ quan Khí tượng, Thời tiết và Địa chất (BMKG) của Indonesia cho biết trận động đất xảy ra lúc 18 giờ 46 phút giờ địa phương. Trận động đất mạnh đến nỗi người dân ở Bali và khu vực Đông Java cũng có thể cảm thấy rõ dư chấn của trận động đất.

Hiện trường động đất ở Indonesia ngày 5.8 - Ảnh: The Sun

Theo Jakarta Post, BMKG dự báo sóng thần có thể ập vào khu vực phía đông và phía tây Lombok. Đợt sóng đầu tiên có thể chưa phải là đợt sóng cao nhất.

"Xin người dân hãy di chuyển đến các khu đất cao. Mọi người cần giữ bình tĩnh, không nên hoảng loạn", lãnh đạo BMKG Dwikorita Karrnawati phát biểu trên truyền hình địa phương.

Indonesia chưa công bố thông tin về thiệt hại nhân mạng cũng như tài sản sau cuộc động đất lần này, nhưng những hình ảnh từ hiện trường cho thấy nhiều ngôi nhà bị hư hại...

Ái Vi (theo The Sun)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.