Campuchia muốn ASEAN thu nhận thêm thành viên

Thủ tướng Campuchia Hunsen trong chuyến công du tại Timor-Leste
Trong tuyên bố ngày 21.8, Campuchia một lần nữa nhấn mạnh nước này muốn Hiệp hội Các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) nhận Timor-Leste trở thành thành viên thứ 11 của khối.

Không chỉ hỗ trợ Timor-Leste trở thành một thành viên của ASEAN, Campuchia còn muốn Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) thu nhận Timor-Leste trở thành thành viên.

Trong chuyến công du tới Timor-Leste từ ngày 19-20.8, Thủ tướng Hun Sen cho biết nước ông sẽ giúp Timor-Leste sự hỗ trợ kỹ thuật và các chuyên gia trong nổ lực trở thành một thành viên WTO của nước này.

Trong tuyên bố của Bộ Ngoại giao Campuchia đăng tải ngày 21.8, ông Hun Sen cũng nói với Thủ tướng Timor-Leste Rui Maria de Araújo rằng Campuchia sẽ cung cấp 10 suất học bổng mỗi năm cho sinh viên đến từ Đông Timor.

Ngoài ra, hai Thủ tướng đã chứng kiến ​​lễ ký ba văn kiện quan trọng liên quan đến thương mại, du lịch, năng lượng và miễn thị thực cho người mang hộ chiếu hợp tác lao động, ngoại giao và dịch vụ.

Dự kiến, ông Araújo sẽ tới Campuchia vào năm 2017 để tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới do Campuchia tổ chức.

Thiên Hà (theo Khmer Times)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận2

  • Trần Quang LụcReply

    22-8-2016 06:01:48

    CPC vì tiền của TQ gây mất đoàn kết trong khối bây giờ muốn lôi kéo bạn của ông vào thì rối thêm , khối Asean không nên quan tâm vấn đề này !

  • MinhReply

    22-8-2016 04:10:48

    Không biết có phải ông Hun Sen muốn có thêm đồng minh dễ lôi kéo để không còn mang tiếng là quốc gia (gần như duy nhất) trong ASEAN có những phản đối đối với những nỗ lực đoàn kết của ASEAN trong việc ra những quyết sách về Biển Đông?

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.