Các tai nạn thảm khốc tại Nam Á vì lật thuyền, sét đánh

Nhiều vụ tai nạn sông nước vẫn xảy ra ở các vùng quê Ấn Độ - Ảnh minh họa
Ít nhất 8 người thiệt mạng sau khi chiếc thuyền chở họ bị lật trên sông ở bang Bihar, miền Đông Ấn Độ. Trong khi đó, có Ít nhất 14 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương do sét đánh tại nhiều nơi của Bangladesh vào hôm qua 29. 4.

Tại Ấn Độ, theo cảnh sát địa phương, vụ tai nạn xảy ra tại sông Kosi, huyện Bhagalpur khi chiếc thuyền chở 15 người bị lật. 7 người đã bơi được vào bờ, trong khi 8 người khác chết đuối. Theo báo chí địa phương, đây là chiếc thuyền cá, nhưng một số người đã lên thuyền sau khi đi dự một đám cưới.

Đây là vụ lật thuyền thứ 3 tại bang Bihar trong năm nay. Ngày 31.1, một chiếc thuyền cũng bị lật tại Patna khiến 5 người thiệt mạng. Một vụ việc tương tự cũng xảy ra vào ngày 14.1, khiến 25 người chết đuối.
Còn tại Bangladesh, theo nguồn tin từ các bệnh viện và địa phương, hầu hết những người bị thiệt mạng do sét đánh khi đang làm việc ngoài trang trại khi một cơn bão nhiệt đới quét qua nước này. Tại Bangladesh, hàng năm đều có người thiệt mạng do sét đánh vào thời gian này trong năm khi chuyển từ mùa khô sang mùa mưa. Tuy nhiên, số người thiệt mạng do sét đánh gia tăng đột biến trong những năm gần đây.

Theo Vũ Anh Tuấn/VOV


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.