Bộ trưởng Văn hóa Pháp nhiễm COVID-19 sau khi dự họp quốc hội

Bộ trưởng Văn hóa Franck Riester - Ảnh: AFP
Bộ trưởng Văn hóa Franck Riester đã trở thành chính trị gia mới nhất của Pháp dương tính với COVID-19 sau khi dự họp quốc hội, nơi có 5 ca nhiễm được xác nhận.

"Bộ trưởng Riester đã nhiễm COVID-19 sau khi xuất hiện các triệu chứng", Bộ Văn hóa Pháp hôm 9.3 xác nhận, và cho biết thêm rằng quan chức 46 tuổi này vẫn "thấy khỏe". Bộ này cũng tiết lộ ông Riester đã không gặp Tổng thống Emmanuel Macron trong nhiều ngày.

Các nguồn tin của Bộ Văn hóa cho biết Bộ trưởng Riester tuần trước dự họp vài ngày ở hạ viện Pháp, nơi 5 nghị sĩ đã được xét nghiệm dương tính với COVID-19. Giới quan sát cho rằng đây có thể là nguyên nhân khiến ông nhiễm bệnh.

Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Veran cũng cho hay ông Riester vẫn khỏe và đang nghỉ ngơi ở nhà sau khi phát hiện mình mắc COVID-19.

Cho đến nay, Pháp vẫn chưa phát hiện quan chức nào khác trong nội các của Tổng thống Macron dương tính với coronavirus, và họ đang áp dụng những lời khuyên được Bộ Y tế ban hành trong mùa dịch. “Không ai bắt tay trong những cuộc họp nội các trong suốt 2 tuần qua”, Bộ trưởng Veran cho biết.

Tính tới thời điểm này, Pháp là một trong những quốc gia châu Âu chịu ảnh hưởng tương đối nặng nề bởi COVID-19, với 1.412 trường hợp nhiễm và 30 ca tử vong.

Trang Nhung (theo Reuters)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.