Bộ ngoại giao lên án mạnh mẽ vụ đánh bom tại Bỉ

Bộ Ngoại giao chưa nhận được thông tin có nạn nhân nào là người Việt Nam. Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ đang tiếp tục khẩn trương tìm hiểu thông tin đồng thời lên các phương án sẵn sàng hỗ trợ, giải quyết các yêu cầu khẩn cấp của công dân Việt Nam
Ngày 22-3, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước các vụ tấn công bằng bom xảy ra ngày 22-3 tại thủ đô Brussels (Bỉ), Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nêu rõ: “Chúng tôi hết sức bàng hoàng, phẫn nộ và lên án mạnh mẽ các vụ tấn công khủng bố đẫm máu bằng bom liên tiếp xảy ra tại thủ đô Brussels, Bỉ, khiến nhiều người bị thiệt mạng và bị thương.
Việt Nam xin chia sẻ những đau thương, mất mát to lớn mà Chính phủ, nhân dân và gia đình các nạn nhân đang phải hứng chịu và tin tưởng mạnh mẽ rằng với những nỗ lực mà Chính phủ Bỉ đang triển khai, những kẻ chủ mưu sẽ sớm bị đưa ra ánh sáng”.
Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết thông tin có hay không công dân Việt Nam là nạn nhân bị ảnh hưởng bởi các vụ nổ bom, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết: “Ngay sau khi được tin xảy ra các vụ tấn công khủng bố bằng bom, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ ngay lập tức phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để kiểm tra xem có công dân Việt Nam là nạn nhân bị ảnh hưởng bởi các vụ nổ. Cho đến nay, chúng tôi chưa nhận được thông tin có nạn nhân nào là người Việt Nam. Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ đang tiếp tục khẩn trương tìm hiểu thông tin đồng thời lên các phương án sẵn sàng hỗ trợ, giải quyết các yêu cầu khẩn cấp của công dân Việt Nam”.
Trong khi đó, Tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) đã tuyên bố nhận trách nhiệm các vụ tấn công tại thủ đô Brussels (Bỉ) ngày 22.3 khiến ít nhất 34 người thiệt mạng.
Trong một tuyên bố phát đi trên kênh truyền thông của tổ chức này, IS nói rằng “những chiến binh của Nhà nước Hồi giáo đã thực hiện loạt tấn công ngày 22.3 bằng các dây đai thuốc nổ và bom. Các vụ tấn công nhắm vào nhà ga sân bay và ga tàu điện tại trung tâm thủ đô Brussels", theo đài Europe 1 ngày 22.3 trích lại.
IS nói chúng tấn công Bỉ vì nước này tham gia liên minh quốc tế chống lại Nhà nước Hồi giáo. Tổ chức cực đoan này còn nói rằng các thành viên đã nổ súng tại sân bay Zaventem trước khi kích nổ lượng thuốc nổ, trong khi đó một kẻ đánh bom “tử vì đạo” khác cũng kích nổ bom tại ga tàu điện ở Moelbeek. IS thông báo số người thiệt mạng và bị thương sau vụ tấn công là hơn 230 người.
PV

Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.