Bộ binh Nga chống ‘Cơn bão tuyết thế kỷ’ ở Moscow

Bộ binh Nga được triển khai để giúp dọn sạch quang tuyết rơi dày mức kỷ lục
Hãng tin Interfax ngày 5.2 đưa tin nhiều đơn vị bộ binh Nga được triển khai để giúp dọn sạch quang tuyết rơi dày mức kỷ lục khiến mọi hoạt động ở thủ đô Moscow và các vùng lân cận bị tê liệt suốt cuối tuần qua.

Theo Interfax, đã có 1 người chết và ít nhất 5 người bị thương trong vụ tuyết rơi dày được gọi là “Cơn bão tuyết của thế kỷ” ở Moscow. Chuyên gia Yevgeny Tishkovets của trung tâm dự báo thời tiết FOBOS nói: đây là vụ tuyết rơi mạnh nhất trong 100 năm qua.

Ngày 5.2, Thị trưởng Sergei Sobyanin chỉ đạo không bắt buộc học sinh đi học, và kêu gọi dân thủ đô Moscow sử dụng các phương tiện vận chuyển công cộng, thay vì dùng xe. Hơn 100 chuyến bay từ Moscow cũng bị trễ vì “Bão tuyết thế kỷ”, theo Interfax.

Ngày 4.2, Bộ Quốc phòng Nga cho biết 100 kỹ sư công binh, 2 đoàn học viên quân sự và 1 xe ủi được triển khai để dọn tuyết ở thành phố Krasnogorsk sát cạnh Moscow.

Các đơn vị quân đặc nhiệm ở Quân khu phía tây Nga cũng được đặt trong tình trạng báo động ở các vùng lân cận Moscow là Smolensk, Bryansk, Vladimir và Tula.

Bích Ngọc (theo Moscow Times)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.