Biểu tình kêu gọi luận tội Tổng thống Trump tại New York

Hoạt động biểu tình tại New York - Ảnh: The New York Times
Nhiều người biểu tình tập hợp tại New York để kêu gọi luận tội và bãi nhiệm Tổng thống Donald Trump 1 ngày trước khi Hạ viện Mỹ tổ chức cuộc bỏ phiếu về vấn đề này.

Ước tính có hàng nghìn người tham gia biểu tình. Họ tập trung ở Quảng trường Thời đại với hàng loạt biểu ngữ như “Ông Trump không đứng trên luật pháp”, “Hãy đứng dậy và chống lại”. Đây là một trong hơn 600 sự kiện yêu cầu luận tội trên toàn nước Mỹ.

Sinh viên 19 tuổi Serena Hertzog cho biết: “Hôm nay tôi có mặt vì tôi xem cuộc luận tội như một cơ hội then chốt thay đổi tương lai. Tôi quan tâm nhất đến môi trường, Tổng thống của chúng tôi là mối nguy lớn cho môi trường”.

Vào ngày 18.12 Hạ viện Mỹ sẽ xem xét 2 cáo buộc: lạm quyền bằng cách đề nghị Ukraine điều tra đối thủ chính trị (cựu Phó tổng thống Joe Biden) và cản trở Quốc hội điều tra vụ việc. Trong thư gửi đến Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, Tổng thống Trump bác bỏ mọi cáo buộc, đồng thời chỉ trích đảng Dân chủ tiến hành âm mưu lật đổ phi pháp, công khai tuyên chiến với nền dân chủ Mỹ.

Tổng thống Trump vừa viết thư chỉ trích đảng Dân chủ - Ảnh: Reuters

Cẩm Bình (theo Reuters)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.