Bạn đường bí mật của Tổng thống Putin là ai?

Ông Putin hoàn toàn một mình trong buổi sáng, chỉ có chú chó Koni luôn chờ cạnh hồ bơi - Ảnh: Independent
Câu hỏi bạn đường bí mật của Tổng thống Putin là ai được đặt ra khi các nhà báo ở vùng tây bắc Nga trông thấy một hành khách - có vẻ xách túi màu đỏ - ngồi sau xe do ông Putin lái hôm 11.7.

Một video ngắn do đài truyền hình Zvezda của Bộ Quốc phòng phát khuya 11.7 cho thấy, khi đến vùng Karelia, Tổng thống Nga Vladimir Putin dừng chiếc xe Mercedes SUV màu đen, xuống xe và mở cửa sau. Nhưng khi ông vừa giơ tay để đón người ngồi sau xe xuống, thì có một dáng người đeo túi xách màu đỏ giơ ngón tay lên, lãnh đạo Nga liền đóng sầm cửa và đi xa khỏi xe ông.

Người Nga rất chú ý chuyện đời tư của Tổng thống Putin, họ thắc mắc vị hành khách may mắn đi cùng ông là ai. Nhưng người phát ngôn Điện Kremlin hôm 12.7 nói với kênh tin tức Dozhd: “Tôi không biết”. Sau đó, người phát ngôn Dmitry Peskov nói với trang tin Đời sống (thân chính phủ) rằng đó là một nhân viên an ninh.

Tổng thống Putin đến vùng Karelia để dự một sự kiện của đạo Chính thống nên không có đoàn tháp tùng và tự ông lái xe.

Tổng thống Putin được báo chí Nga thường xuyên nêu là chính khách độc thân, ngay cả gia đình ông cũng được tránh nói đến. Hai cô con gái của ông không hề trả lời phỏng vấn từ khi cha họ nắm quyền lực từ năm 2000 đến nay. Ông Putin đã ly dị vợ là bà Lyudmila Putina. Bà không đi không cùng ông trong những chuyến thăm nước ngoài hoặc các sự kiện chính thức.

Đầu năm nay, ông Putin xác nhận ông đã lên chức ông ngoại, điều này cũng khiến giới truyền thông Nga xôn xao.

Hồi đầu tháng 7, báo Independent cho biết Tổng thống Putin là "cú đêm", thường xuyên làm việc vào ban đêm.

Nhà báo Ben Judah của Newsweek đã bỏ ra 3 năm nghiên cứu ông Putin để viết cuốn sách Đế chế mong manh: Vì sao Nga yêu và ghét Putin (xuất bản năm 2014) cho biết cựu điệp viên KGB mãi đến gần trưa mới rời khỏi giường, ăn sáng lúc trưa bằng một lát trứng rán lớn hoặc một tô cháo lớn, thêm vài quả trứng hoặc phó mát làm tại nhà.

Sau bữa sáng, ông Putin uống cà phê rồi bơi khoảng 2 giờ, sau đó tập tạ. Ông Putin hoàn toàn một mình trong buổi sáng và chỉ có chú chó Koni luôn chờ cạnh hồ bơi. Sau buổi tập thể dục hàng ngày thì đã là đầu giờ chiều, đây là lúc ông Putin bắt đầu đọc các báo cáo.

Clip về người bạn đường bí mật của Tổng thống Putin:

Bích Ngọc (theo Newsweek)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.