Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga nói người biểu tình đang đẩy Hồng Kông xuống 'vực thẳm'

Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga - Ảnh: Internet
Đặc khu trưởng Hồng Kông Lâm Trịnh Nguyệt Nga ngày 13.8 tuyên bố những người biểu tình trong 2 tháng qua đang đẩy thành phố này xuống "vực thẳm".

Theo bà Lâm, nếu tình hình bạo lực tiếp tục, Hồng Kông sẽ bị đẩy xuống "vực thẳm" và không thể gượng lại được.

"Bạo lực, bất kể là sử dụng bạo lực hay lên án bạo lực, sẽ đẩy Hồng Kông xuống một con đường không thể quay trở lại, sẽ đẩy xã hội Hồng Kông vào một tình huống rất đáng lo ngại và nguy hiểm", bà Lâm tuyên bố, khẳng định tình hình khủng hoảng tại Hồng Kông nếu tiếp tục sẽ khiến thành phố này rơi vào "vực thẳm".

"Tình hình ở Hồng Kông trong tuần qua đã khiến tôi rất lo lắng rằng chúng ta đã đạt đến tình huống nguy hiểm này", bà Lâm nói thêm.

Bà Lâm, người phải đối mặt với những câu hỏi gay gắt từ phóng viên địa phương nói rằng mọi người cần bình tĩnh, nhằm vãn hồi trật tự cho thành phố.

"Hãy dành một phút để suy nghĩ, hãy nhìn lại thành phố của chúng ta, nhà của chúng ta, tất cả các bạn có thực sự muốn thấy nó bị đẩy xuống vực thẳm không", bà Lâm nói, dù bà lại từ chối đưa ra bất kỳ nhượng bộ nào đối với người biểu tình.

Tình hình biểu tình tại Hồng Kông đang leo thang liên tục khi thành phố này đã bước sang tuần biểu tình thứ 10 với bạo lực ngày càng tăng giữa những người biểu tình với cảnh sát. Hôm 12.8, sân bay Hồng Kông đã buộc phải hủy toàn bộ chuyến bay trong ngày, khi người biểu tình chiếm lấy sân bay này. Tuy nhiên, trong ngày 13.8, sân bay này vẫn bị hàng ngàn người biểu tình chiếm giữ.

Thiên Hà (theo Guardian)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.