Anh yêu cầu công ty sản xuất máy hút bụi sản xuất 10.000 máy thở

Máy thở là thiết bị quan trọng để cứu sống bệnh nhân mắc COVID-19 - Ảnh: Internet
Chính phủ Anh đã yêu cầu công ty sản xuất máy hút bụi Dyson thiết kế và sản xuất 10.000 máy thở để đối phó với dịch COVID-19.

Trước đại dịch COVID-19, việc chế tạo các máy thở phục vụ bệnh nhân là vô cùng cần thiết khi đây được xem là phương tiện điều trị dành cho các bệnh nhân nặng. Chính vì vậy, Anh đã huy động các công ty sản xuất thông thường để sản xuất thiết bị y tế này.

"Chúng tôi đã nhận được một đơn đặt hàng ban đầu 10.000 máy từ Chính phủ Vương quốc Anh mà điều hiển nhiên là chúng tôi sẽ cung cấp. Chúng tôi cũng đang xem xét các cách để cung cấp máy thở trên phạm vi quốc tế", Người sáng lập của công ty Dyson, James Dyson cho biết trong một email gửi tới Reuters.

Dyson cho biết ông đã nhận được một cuộc gọi từ thủ tướng Anh, ông Boris Johnson 10 ngày trước và kể từ đó đã tập trung lại các nguồn lực của công ty Dyson để thiết kế và chế tạo một máy thở hoàn toàn mới.

Trước đó, Reuters đã thông tin rằng các công ty tại Anh dự kiến chính phủ nước này sẽ đưa ra kế hoạch sản xuất máy thở khẩn cấp trong ngày 25.3.

Thiên Hà (theo Guardian)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.