Anh lo ngại vì nhà báo Nga có 'hoạt động đáng ngờ' gần căn cứ quân sự

Nhà báo Timur Siraziev thực hiện một chương trình ngay bên ngoài căn cứ của Lữ đoàn 77 tại Hermitage, Berkshire - Ảnh: Internet
Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson ngày 2.12 đã kêu gọi công chúng nước này tăng cường cảnh giác sau khi một nhà báo Nga có "hành vi đáng ngờ" gần một căn cứ quân sự của Anh.

Lời cảnh báo của ông Williamson được đưa ra sau khi một người đàn ông được cho là nhà báo Nga đã nhiều lần đi qua doanh trại của Lữ đoàn 77 tại Hermitage, Berkshire.

Theo Mail, người đàn ông này bị các camera an ninh ghi nhận lại và thường xuyên chụp hình gần hàng rào của doanh trại quân đội này. Danh tính của người đàn ông này sau đó được xác nhận là Timur Siraziev, một nhà báo Nga làm việc tại Channel One một kênh truyền hình Nga.

"Chúng tôi đảm bảo an ninh cho căn cứ và binh sĩ của chúng tôi một cách vô cùng nghiêm túc", ông Williamson nói.

"Nếu người dân nhìn thấy bất cứ ai hành động đáng ngờ trong hoặc xung quanh một căn cứ quân sự, họ cần báo cáo cho cảnh sát như là một vấn đề cấp thiết", Bộ trưởng Quốc phòng Anh nói thêm.

Đây là một trong những cảnh báo mới nhất, sau những căng thẳng ngày càng tăng giữa London và Moscow liên quan đến vụ đầu độc cựu điệp viên Sergei Skripal và con gái Yulia ở Salisbury hồi đầu năm nay.

Vương quốc Anh cáo buộc cơ quan tình báo quân sự GRU của Nga đứng đằng sau vụ tấn công bằng vũ khí hóa học này, trong khi Moscow liên tục bác bỏ thông tin này.

Mới tháng trước Tổng tham mưu trưởng Quân đội Anh Tướng Mark Carleton-Smith đã cảnh báo rằng Nga là mối đe dọa an ninh quốc gia với Anh lớn hơn cả những tổ chức khủng bố như IS hay al-Qaeda.

Lữ đoàn 77 là một đơn vị mới được thành lập vào năm 2015 với nhiệm vụ chính là "chiến đấu" trên mặt trận tuyên truyền, chính trị và trên mạng xã hội.

Thiên Hà (theo Sky News)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.