270 container rơi xuống biển vì thời tiết xấu

Hình ảnh container rơi khỏi tàu MSC Zoe - Ảnh: Dutch News
Một cơn bão tại vùng biển gần đảo Borkum (Đức) trên biển Bắc đã khiến 270 container trên một trong những tàu chở hàng lớn nhất thế giới rơi xuống biển. Trong số này, có 3 conntainer chứa vật liệu nguy hiểm.

Con tàu vừa gặp sự cố là MSC ZOE, thuộc sở hữu công ty vận tải Địa Trung Hải, gắn cờ Panama. Khoảng 21 container bị cuốn về phía một số đảo của Hà Lan.

Cảnh sát biển Hà Lan yêu cầu người dân không tiếp cận số container dạt vào bờ do 3 container chứa vật liệu nguy hiểm vẫn chưa rõ tung tích. Tàu thuyền trong khu vực cũng nhận được cảnh báo cẩn thận với container trôi trên biển.

Ba trong số 270 container rơi xuống biển - Ảnh: Reuters
Bờ biển một số đảo của Hà Lan tràn ngập hàng hóa trong container dạt vào - Ảnh: Reuters

Nhưng bất chấp khuyến cáo, một số người vẫn hiếu kỳ khi thấy bãi biển một số đảo của Hà Lan xuất hiện số hàng hóa trong container dạt vào, bao gồm quần áo, đồ chơi, bóng đèn, linh kiện ô tô và cả TV màn hình phẳng.

Công ty vận tải Địa Trung Hải thông báo xem đây là vụ việc rất nghiêm trọng với môi trường và gây thiệt hại lớn cho phía khách hàng, vì vậy sẽ nỗ lực giải quyết. Họ đã thuê một đơn vị chuyên môn để trục vớt số container lẫn hàng hóa cũng như làm sạch bờ biển.

Công ty vận tải Địa Trung Hải cam kết khắc phục hậu quả - Ảnh: Deutsche Welle

Cẩm Bình (theo Deutsche Welle, Dutch News)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.