Đáp trả Washington, Trung Quốc ngừng mua một số hàng nông sản Mỹ

Các quan chức chính phủ Trung Quốc vừa yêu cầu các công ty nông nghiệp lớn tạm dừng mua một số mặt hàng nông sản của Mỹ - bao gồm sản phẩm đậu nành, thịt lợn - trong bối cảnh leo thang căng thẳng giữa Bắc Kinh và Washington liên quan tới vấn đề Hồng Kông.

Bộ Ngoại giao Iran, Trung Quốc đồng loạt lên tiếng về biểu tình Mỹ

Đại diện Bộ Ngoại giao Iran và Trung Quốc hôm nay đã có những bình luận trực tiếp về làn sóng biểu tình đòi quyền lợi cho người da màu kể từ sau vụ George Floyd (46 tuổi) ở thành phố Minneapolis, bang Minnesota thiệt mạng hôm 25.5 khi bị một sĩ quan cảnh sát da trắng ghì cổ bằng đầu gối trong hơn 8 phút.

Báo Anh viết về việc Việt Nam dốc sức, dốc tiền cứu bệnh nhân số 91

Trang The Guardian nhấn mạnh chi tiết Việt Nam chưa ghi nhận ca tử vong nào vì COVID-19, đã tập trung tất cả các nguồn lực sẵn có và chi hơn 200.000 USD để cứu sống bệnh nhân số 91.

Thế giới cảnh giác trước các động thái âm thầm của Trung Quốc tại Biển Đông

Các nguồn tin cho biết Trung Quốc đã lên kế hoạch lập vùng nhận diện phòng không (ADIZ) ở Biển Đông từ 2010 và đang chờ thời điểm để công bố.

Quy định ly hôn của Trung Quốc gây tranh cãi

Luật Dân sự mới vừa được Quốc hội Trung Quốc thông qua có quy định thiết lập thời gian bình tĩnh cho những cặp vợ chồng đạt thỏa thuận ly hôn.

Mỹ quyết dẫn trước Trung Quốc về khoa học công nghệ

Trong Quốc hội Mỹ đang lưu hành một dự luật cho phép rót hàng chục tỷ USD vào công tác nghiên cứu - phát triển.

Làn sóng biểu tình ‘Tôi không thể thở’ lan sang châu Âu

Hàng trăm người hôm 31.5 đã xuống đường ở London (Anh), Berlin (Đức) và Copenhagen (Đan Mạch) để hưởng ứng các cuộc biểu tình ở Mỹ đòi quyền lợi cho người da màu.

Mỹ: Làn sóng biểu tình lan rộng, nguy cơ thổi bùng đợt dịch COVID-19 mới

Phong trào biểu tình đòi quyền lợi cho người da màu đang lan rộng khắp nước Mỹ, làm dấy lên lo ngại rằng đám đông sẽ dẫn đến việc bùng phát một đợt dịch COVID-19 mới.

Tổng thống Donald Trump hoãn hội nghị thượng đỉnh G7

Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo dời hội nghị thượng đỉnh Nhóm 7 nền kinh tế hàng đầu (G7) vốn chuẩn bị diễn ra trong tháng 6. Tuy nhiên, ngày gặp mặt cụ thể chưa được ấn định.

Xem thêm ...


Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.