Buổi giao lưu với sự tham gia của Á hậu Mâu Thủy, ca sĩ Thanh Duy và anh Tony Hà – CEO Krypto - Big Cat Entertainment. Các khách mời đã ký hàng ngàn cuốn sách quý đổi đời cho các bạn trẻ.

Á hậu Hoa hậu Hoàn vũ 2017 Mâu Thủy có một hành trình khá gian nan trên con đường chinh phục các cuộc thi nhan sắc. Dù đã không ít lần thất bại nhưng cô gái đầy bản lĩnh này chưa bao giờ nhụt chí, Mâu Thủy tự nhủ với lòng phải chiến thắng bản thân mình, kiên định với con đường mình đã chọn.

Tuy tham gia những cuộc thi về sắc đẹp nhưng Mâu Thủy lại mang theo tinh thần của một chiến binh, không ngừng nỗ lực và rèn luyện bản thân, “Mỗi người có ý chí khát vọng khác nhau, chỉ cần có ý chí là chúng ta có thể vượt qua được mọi trở ngại cho dù trở ngại đó có lớn đến mức nào”. Mâu Thủy chia sẻ rằng chỉ có nhan sắc thôi chưa đủ mà mỗi cô gái đều cần làm phong phú tâm hồn mình bằng những cuốn sách hay. Cô rất tâm đắc cuốn Nghĩ giàu làm giàu bởi cuốn sách này giúp cô dám nghĩ dám làm, sách đã lấp đầy những “ổ gà” trên con đường gập ghềnh tiến tới thành công mà Thủy đã chọn.

Á hậu Mâu Thủy tại buổi giao lưu

Ca sĩ Thanh Duy - Á quân Vietnam Idol 2008, Quán quân Gương mặt thân quen 2015… mang tới chương trình một tinh thần lạc quan. Sự hài hước vui nhộn của anh đã làm cho không khí của hội trường nóng lên và tiếng vỗ tay không ngớt của các bạn sinh viên.

Đam mê ca hát từ khi còn rất nhỏ nhưng gia đình muốn hướng anh đến với ngành học là ngoại ngữ. Dù vốn ngoại ngữ rất tốt nhưng Thanh Duy lại thành công trên con đường âm nhạc nhờ nhận biết năng lực lõi của bản thân. “Hãy lạc quan và thể hiện nội lực của mình với những người xung quanh, nội lực sẽ giúp bạn tỏa sáng”, Thanh Duy chia sẻ bí quyết thành công. “Hãy làm những gì bạn đam mê bạn sẽ trở thành một người đặc sắc chứ không phải là bản sao của ai khác”. Anh còn ví “Cờ đến tay là phất, có phất được hay không tùy thuộc vào sức lực của bạn. Nếu không có rèn luyện thì cơ hội đến bạn cũng không đủ sức để nắm lấy”. Ngoài ra, chàng ca sĩ điển trai này cũng khuyên các bạn trẻ nên làm giàu tâm hồn mình bằng phim ảnh, âm nhạc, đặc biệt là những cuốn sách hay.

Ca sĩ Thanh Duy chia sẻ những kinh nghiệm của mình

Đến với chương trình còn có anh Tony Hà – CEO Krypto - Big Cat Entertainment. Nếu với người khác, để khởi nghiệp phải thận trọng bước từng bước thì ở Tony Hà lại cần “Nhanh – Gọn”, anh nghĩ nhanh, làm nhanh và thất bại cũng nhanh. Tony Hà cho rằng thất bại càng nhanh thì càng nhanh rút ra được những bài học cho bản thân. Anh sửa sai, vấp ngã, đứng lên từ những thách thức đó. “Đừng nghĩ thất bại là thua cuộc mà hãy nghĩ thất bại là cánh cửa của thành công”, anh chia sẻ. Sau khi trải qua nhiều biến cố trong cuộc sống anh nhận ra được giá trị của bản thân mình, đó không phải điều gì xa vời mà chính là mình mang lại được gì cho cộng đồng.

“Ban đầu hãy biết cho đi chứ đừng nghĩ ngay cho bản thân mình, có cho đi thì mới được nhận lại. Trong một sự nghiệp thành công bạn không thể thiếu đam mê và sự cố gắng, tiến bộ mỗi ngày", anh chia sẻ về bí quyết thành công. Tony Hà cũng cho rằng sẽ rất khó để thành công nếu thiếu đi những cuốn sách. Theo anh, Quốc gia khởi nghiệp, cuốn sách truyền cảm hứng mãnh liệt về tư duy sáng tạo và tinh thần quật cường của đất nước, con người Israel.

CEO Tony Hà

Những thắc mắc của sinh viên trong trường đã được các vị khách mời giải đáp nhiệt tình. Những chia sẻ của các khách mời đã tạo niềm cảm hứng cho các bạn trẻ trên hành trình chinh phục thành công. Thầy Tăng Quốc Cường – Phó bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Tập đoàn Trung Nguyên Legend. Theo thầy, Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc là một chương trình vô cùng ý nghĩa. Hành trình đã tiếp lửa đến hàng trăm sinh viên của trường, giúp các bạn xác lập ý chí, nuôi khát vọng và nghị lực chinh phục con đường lập nghiệp phía trước.

Tiến sĩ Hữu Đức, người dẫn dắt buổi giao lưu chia sẻ: “Chủ tịch Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ có thể không giàu có bằng nhiều người khác nhưng ông đặc biệt quan tâm đến thanh niên, nhất là về khởi nghiệp trẻ. Chủ tịch dành nhiều tâm huyết và tình cảm cho thanh niên và luôn nghĩ làm sao để giúp các bạn trẻ có ý chí, có khát vọng khởi nghiệp kiến quốc. Việc đích thân lựa chọn những cuốn sách quý gửi tặng đến hàng triệu thanh niên những năm qua đã thể hiện phần nào điều này”.

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu thanh niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng từ năm 2012 đến nay nhằm kiến tạo Khát vọng lớn, Chí cả vĩ đại cho thế hệ thanh niên Việt Nam; xây dựng Trí huệ và sự Minh triết cho 30 triệu thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách đổi đời tới thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức, từ đó chuyển hóa thành sức mạnh vật chất và thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

Hiện nay, Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu thanh niên Việt đang tiếp tục thực hiện tại hệ thống các trường đại học - cao đẳng trên cả nước; Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu thanh niên Việt còn phối hợp với Bộ GD-ĐT, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Vụ Thư viện (Bộ Quốc phòng) tổ chức nhiều chương trình giao lưu, truyền cảm hứng chia sẻ kinh nghiệm cùng các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế, trao tặng sách đến 30 triệu thanh niên Việt và lực lượng vũ trang trên toàn quốc.

Thông tin chi tiết về Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu thanh niên Việt liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Tú Viên - Ảnh: TNCC