Nỗi đau thương và mất mát lớn nhất sau vụ tai nạn này đã rơi vào gia đình của 2 anh em ruột Phạm Văn Tình (47 tuổi) và Phạm Văn Lành (41 tuổi). Người thân ngã quỵ khi hay tin cả hai anh em đều thiệt mạng khi đang là trụ cột của gia đình.

Ông Tình và ông Lành nhà cách nhau 500m. Ông Tình có hai con trai, ông Lành có một trai, một gái. Vì cuộc sống ở quê nhà khó khăn, 2 năm trước ông Tình đi xuất khẩu lao động ở Angola, nhưng công việc không thuận lợi nên trở về quê. Những khi nông nhàn, 2 anh em ông Tình và ông Lành thường rủ nhau đi làm thuê kiếm thêm đồng tiền trang trải cho gia đình.

Một người thân của gia đình ông Tình cho biết con gái lớn của ông sắp đi lấy chồng và đám cưới cũng đã định ngày.

Người dân thôn Hưng Dương vội vã đến nhà 4 nạn nhân để hỗ trợ người thân làm thủ tục mai táng - Ảnh: Q.C

Nạn nhân trẻ tuổi nhất trọng vụ tai nạn thương tâm này là anh Nguyễn Văn Cường, mới 26 tuổi. Người thân và hàng xóm của Cường cho biết anh là con cả trong gia đình có hai anh em. Vì nhà nghèo, học xong lớp 12 Cường ở nhà làm thuê rồi học tiếng Hàn để chờ đi lao động ở Hàn Quốc theo hình thức vừa học vừa làm. Vài tháng trước, bố và em trai Cường đã vào miền Nam làm công nhân.

Bà Trần Thị Khươm (mẹ nạn nhân Cường) khóc vật vã giữa sân, bên cạnh chiếc bàn thờ lập vội như không thể tin rằng đứa con trai của mình lại ra đi bất ngờ như vậy.

Bà nội của Cường cho biết đứa cháu trai này cháu trai hiền lành, ngoan ngoãn, luôn phụ giúp mẹ mọi việc nhà.

Trong bốn nạn nhân, ông Nguyễn Đức Ngoãn cao tuổi nhất (55 tuổi). Ông có ba người con gái, người con út mất năm 15 tuổi do bị ung thư máu; hai con gái lớn đã lấy chồng, lập nghiệp ở xa.

Từ ngày các con đi lấy chồng, ông Ngoãn cùng vợ sống trong căn nhà cấp 4 xây từ hàng chục năm trước. Ngoài chăm lo một mẫu ruộng, ông Ngoãn thường đi làm thuê vào dịp nông nhàn để kiếm tiền cải thiện bữa ăn.

Bà Chu Thị Diên (vợ nạn nhân Ngoãn) nghẹn ngào trong nước mắt: "Khoảng 2 năm nay, ông ấy thỉnh thoảng được người ta thuê đi đào hố dựng cột điện và kéo dây cáp viễn thông. Ông ấy nói cực khổ và nguy hiểm nhưng vì tiền công cũng đủ chi tiêu nên cố làm đến khi nào cạn sức thì nghỉ”.

Con gái ông Tình đau đớn tột cùng khi người cha ra đi một cách tức tưởi - Ảnh: Q.C

Ông Nguyễn Đình Hoạt, Chủ tịch UBND xã Cẩm Hưng cho biết 4 nạn nhân đều là người trong thôn Hưng Dương, là lao động tự do và trụ cột của gia đình.

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền xã Cẩm Hưng đã nhanh chóng tới động viên các gia đình nạn nhân, hỗ trợ mỗi gia đình 11 triệu đồng để mai táng.

Hiện trường xảy ra vụ điện giật khiến 4 người tử vong chiều 26.10 - Ảnh: C.X

Trước đó, khoảng 17 giờ ngày 26.10, trong lúc thi công dựng cột để kéo đường dây cáp viễn thông giữa cánh đồng xã Cẩm Lạc (H.Cẩm Xuyên) thì 4 người bị điện giật tử vong. Đại diện ngành điện lực Cẩm Xuyên nhận định nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn trên là các nạn nhân trong quá trình thi công đã vi phạm khoảng cách an toàn lưới điện.

Quang Cường

>> Hà Tĩnh: 4 công nhân bị điện giật chết khi thi công đường dây cáp

>> Vụ 4 công nhân chết vì điện giật: Do vi phạm khoảng cách an toàn?