Nói về cảm giác lần đầu tiên được lên tuyển, tân binh Nguyễn Hoàng Quốc Chí chia sẻ anh vui nhưng cũng rất lo lắng, Nhưng lo lắng nhất là sợ áp lực sẽ không chơi đúng khả năng.

"Lần tập trung này, tôi thấy vui nhưng tôi hơi lo lắng vì lần đầu tiên tập trung. Nếu mình đặt áp lực quá sẽ không bộc lộ hết khả năng của mình", anh nói.

Khi được hỏi về việc có khả năng sẽ thay thế vị trí Văn Thanh - cầu thủ đang bị chấn thương phải sang Hàn Quốc phẫu thuật để lại, cầu thủ đang chơi cho Khánh Hoà cho biết anh sẵn sàng đá thay vị trí Văn Thanh nếu được lựa chọn ở AFF Cup 2018.

"Trước đây tôi đá hậu vệ, sau một thời gian thi đấu tiền vệ tấn công. Nếu thầy Park cho tôi đá vị trí khác, tôi cũng sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ. Nếu thầy Park xếp thay thế Văn Thanh, tôi cũng có thể đảm nhận. Tôi nghĩ, lợi thế của mình là vấn đề thể lực", anh chia sẻ thêm.

Trong ngày hội quân đầu tiên, ông Park chỉ có trong tay 16/30 cầu thủ vì những thành viên còn lại chưa thể tập trung do còn đá ở CLB đến ngày 14.11 mới có mặt đầy đủ.

Theo kế hoạch, ngày 16.11, tuyển Việt Nam sẽ sang Hàn Quốc tập huấn tại Trung tâm thể thao Paju đến ngày 30.10. Tại đây, thầy trò HLV Prak Hang-seo có 3 trận đấu tập để thử nghiệm đội hình, lối chơi với các "quân xanh" đã được xác định gồm 2 CLB đang thi đấu tại K-League là Incheon United (ngày 22.10), Seoul FC (ngày 25.10) và 1 CLB thuộc giải K.League 2 là Seoul E Land FC (ngày 29.10).

Ngày 30.10, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ trở về Việt Nam để hoàn tất khâu chuẩn bị cuối cùng cũng như chốt lại danh sách chính thức 23 cầu thủ trước khi bước vào chiến dịch AFF Cup 2018.

T.Anh