Theo thông báo, trận play-off của mùa giải sẽ diễn ra tại sân Vinh. Trận đấu này sẽ bắt đầu vào lúc 16h30 ngày 13.10. Đội thắng trong cặp đấu play-off sẽ dự V-League 2019, còn đội thua sẽ dự giải hạng Nhất mùa sau. Trong trận đấu này, đôi bên không được sử dụng ngoại binh.

Lý do VPF đưa ra là do các đội hạng Nhất không đăng ký ngoại binh ở mùa giải 2018, nên để đảm bảo tính công bằng, đội thuộc V-League cũng không dùng ngoại binh trong trận play-off của mùa giải.

Như vậy, nếu Hà Nội B không ảnh hưởng gì thì đội bóng Nam Định -đội đáng đứa áp chót của V.League sẽ phải loại cầu thủ ngoại Pereira. Đây có thể là sự thiệt thòi của đọi bóng thành Nam bởi cầu thủ này vốn thi đấu khá nổi bật. Tuy nhiên, Nam Định vẫn có sự phục vụ của thủ thành nhập tịch Quốc Thiện Esele vì BTC trận đấu cho phép đôi bên sử dụng tối đa 1 cầu thủ nhập tịch/đội.

Ngoài ra, VPF cũng quy định, ở trận tranh vé vớt này chỉ diễn ra 90 phút của hai hiệp chinh. Nếu sau 90 phúthai đội có kết quả hoà, thì Nam Định và Hà Nội B sẽ đá luôn luân lưu để xác định kết quả thắng-thua.

Trọng tài điều khiển trận play-off này sẽ do VFF chỉ định và rất có thể trọng tài trong nước sẽ cầm còi trận cầu này, bởi hiện tại, vẫn chưa có thông về việc trọng tài ngoại sẽ điều khiển trận đấu này.

Nói về trận cầu quan trọng sắp tới, HLV Nguyễn Văn Sỹ của Nam Định khá thận trọng: "Tôi đã xem một số trận đấu của Hà Nội B, họ là đội bóng trẻ nhưng đầy khát khao, được tổ chức tốt. Nhưng chúng tôi sẽ gố gắng hết sức mình trong trận đấu quan trọng này", ông nói.