Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa chính thức công bố danh sách 30 tuyển thủ quốc gia được HLV Park Hang-seo riệu tập chuẩn bị cho AFF Cup 2018. Theo danh sách này, ĐKVĐ V.League 2018 là CLB có số cầu thủ được triệu tập nhiều nhất với 8 người. HAGl dù mới bị thiếu đi Văn Thanh vì chấn thương nhưng vẫn được HLV người Hàn gọi những cái tên Công Phượng, Minh Vương, Văn Toàn, Hồng Duy, Xuân Trường.

Điều đáng chú ý là bản danh sách của ông Park có khá nhiều cái tên lạ, lần đầu góp mặt ở đội tuyển như Phạm Văn Thành (CLB Hà Nội), Lục Xuân Hưng (CLB Thanh Hóa), Phạm Văn Cường (CLB Quảng Nam), Nguyễn Hoàng Quốc Chí (Khánh Hòa).

Theo kế hoạch, các cầu thủ sẽ tập trung đội tuyển sẽ tập trung tại Hà Nội từ ngày 11.10 để ngày 16.10 bắt đầu lên đường sang tập huấn tại Trung tâm thể thao Paju, Hàn Quốc đến ngày 30.10. Tại Hàn Quốc, thầy trò ông Park Hang-seo sẽ có 3 trận giao hữu. Các đối thủ của đội tuyển Việt Nam lần lượt là Incheon United, Seoul và đội bóng hạng 2 Seoul E-Land FC. Ba trận đấu sẽ diễn ra vào các ngày 22.10, 25.10 và 29.10 tại trung tâm Paju.

Tuyển Việt Nam sẽ mở màn vòng bảng AFF Cup bằng chuyến làm khách đến sân của ĐT Lào vào ngày 8.11 trước khi trở về sân nhà để tiếp Malaysia vào ngày 16.11.

Sau đó, thầy trò HLV Park Hang-seo đến làm khách trên sân Myanmar vào ngày 20.11 và đá trận cuối cùng vòng bảng trên sân nhà gặp Campuchia vào ngày 24.11.

Anh Trần