Theo Tổng cục Thống kê, trong tháng 9 này có 1,2 triệu lượt khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam, tăng 24,2% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên số lượng khách này trên thực tế thấp hơn kỳ vọng do ảnh hưởng của cơn bão số 5 và số 6, gây mưa lớn ở các tỉnh phía bắc nên lượng khách quốc tế trong tháng 9 tại miền Bắc giảm 8,4% so với tháng trước.

Tính chung 9 tháng đầu năm nay số lượng khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam là 11,6 triệu người, tăng 22,9% so với cùng kỳ năm trước.

Du khách nước ngoài đến du lịch Việt Nam chủ yếu qua đường hàng không, đạt 9,4 triệu lượt người, tăng 17,4% so với cùng kỳ năm trước.

Cá biệt, chỉ tính riêng hai thị trường Trung Quốc và Hàn Quốc đã có 6,3 triệu lượt người, tương đương 54,86% tổng số khách nước ngoài tới Việt Nam. Trong đó, khách đến từ Trung Quốc đạt 3,8 triệu lượt người, tăng 29,7% và khách từ Hàn Quốc đạt 2,5 triệu lượt người, tăng 49,6%.

Các nước và vùng lãnh thổ khác có đông khách du lịch đến Việt Nam là Mỹ, Nhật Bản, Nga, Đài Loan, Malaysia, Anh, Pháp, Đức... Tuy nhiên chỉ Trung Quốc và Hàn Quốc là hai thị trường có số khách đến hơn 1 triệu lượt người.

Ái Vi

.