Một nhà hàng ở Mỹ có tên Stoke Charlotte có phục vụ món tráng miệng bằng dưa hấu được chế biến theo phong cách sushi khiến không ít thực khách tưởng nhầm lẫn. Bởi trong suy nghĩ nhiều người, dưa hấu là món tráng miệng được cắt đơn giản.

Tuy nhiên, với các đầu bếp khéo tay và sáng tạo, họ có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác như steak dưa hấu, mì lạnh ăn với dưa hay kem… nhưng với các đầu bếp của Stoke Charlotte thì chế biến tài tình món sushi dưa hấu đến nỗi nhiều thực khách tưởng đó là miếng sushi với lát thịt cá ngừ sống đỏ và tưởng nhà hàng phục vụ nhầm món.

Chúng chính là những lát dưa được "hóa trang" cầu kỳ trong hình dáng của cuộn sushi để đánh lừa thị giác thực khách. Từ hình dáng đến màu sắc, chắc chắn bạn sẽ chẳng phát hiện ra sự khác biệt nào, chỉ khi chạm môi vào.

Việc chế biến món sushi dưa hấu này là kỳ công. Ban đầu, người ta gọt dưa thành những khối chữ nhật , sau đó ngâm trong si rô và bạc hà để thêm ngọt và thơm, rồi làm lạnh. Sau đó phủ bên ngoài lớp phô mai với các loại hỗn hợp hạt như đậu phộng, mè, vừng… hệt như miếng sushi mà chúng ta hay ăn.

Món ăn này có giá 6usd (tương đương khoảng 138.000đ)

Nhật Hạ (Ảnh: Insider)