Ngày 24.9, lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Sóc Trăng, cho biết đã triển khai quyết định kiểm tra Đảng viên có dấu hiệu sai phạm đối với 2 cán bộ xây nhà sai phép tại TT.Mỹ Xuyên (H.Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng). 1 trong 2 cán bộ sai phạm là bà Phan Thị Bích Thu, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Mỹ Xuyên.

"Nhà đã sắp hoàn thiện, chỉ còn tô tường và lợp mái là xong nên… đập phần sai phép sẽ gây khó khăn cho việc sửa lại. Vì vậy, tôi tạm thời cho để đó, chờ kết luận của UBKT. Nếu UBKT sau này có kết luận và yêu cầu đập bỏ thì tôi cũng chấp hành", ý bà Thu là không muốn tự tháo dỡ.

Bà Thu cũng cho biết, nhà cũ của bà nằm đối diện căn nhà đang xây dựng dở dang và trái phép. Tuy nhiên, do đi làm việc suốt ngày nên việc xây dựng được giao cho nhà thầu và nhóm thợ đã "tự ý" xây “khuyến mãi”, chồm về phía trước nên phần này sai so với giấy phép.

Hiện, 1 căn khác dân, xây sai giấy phép gần nhà bà Thu đã được gia chủ tự ý đập bỏ. Còn căn nhà của nữ Phó bí thư thì “nằm chờ” kết luận, chứ gia chủ không tự giác thấy sai.

Hàm Yên