Theo báo cáo ban đầu của cơ quan chức năng, nguyên nhân ban đầu vụ cháy 19 căn nhà gần bệnh viện Nhi Trung ương là do chập điện. Đáng chú ý điểm cháy xuất phát tại nhà ông Hiệp "khùng" (SN 1947, trú tại tổ 15, cụm 5, phường Ngọc Khánh).

Theo Công an TP.Hà Nội, kết quả pháp y ban đầu nhận định, 2 nạn nhân chết trong vụ cháy gồm một nam và một nữ. Nguyên nhân tử vong là do ngạt khí CO. Những phần còn lại của cơ thể bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao, không phát hiện dấu vết của ngoại lực tác động.

Danh tính của hai người này được xác định là vợ chồng anh Tạ Văn Tính (SN 1977) - chị Hà Thị Lành (SN 1977), cùng trú H.Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Ông Đinh Công Hiện, Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Sơn (H.Thanh Sơn, Phú Thọ) xác nhận thông tin 2 nạn nhân là người tại địa phương. Được biết, vợ chồng anh Tính chị Lành xuống Hà Nội chăm con đẻ non, phải nằm trong lồng kính nên 2 vợ chồng ra ngoài ở trọ và thay nhau vào viện chăm con.

Theo cơ quan chức năng, ông Hiệp thuê lại 4 nhà của hai chủ hộ khác để cho thuê trọ. Trong các nhà, mỗi tầng được ngăn thành nhiều phòng nhỏ. Cơ quan công an đã mời ông Nguyễn Thế Hiệp lên làm việc.

Trước đó, khoảng 18 giờ ngày 17.9, tại khu vực sau số nhà 889 Đê La Thành, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình (Hà Nội) đã xảy ra cháy, sau đó lan sang 8 nhà liền kề mặt đường Đê La Thành (từ số nhà 891 đến 907 và khu vực dốc bệnh viện Nhi Trung ương).

Theo báo của UBND quận Ba Đình, vụ cháy đã làm 19 căn nhà bị cháy, ảnh hưởng đến 31 hộ dân và 99 nhân khẩu.

Lam Thanh