Ngày 6.9, Công an TP.Cần Thơ cho biết, cơ quan điều tra đã tiếp nhận hàng loạt tin tố giác ông Võ Tấn Hùng (53 tuổi, ngụ P.Hưng Phú, Q.Cái Răng) có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” thông qua việc chữa bệnh bằng phương thức mê tín dị đoan.

Theo cơ quan điều tra, nạn nhân chủ yếu là những người tìm đến ông Hùng nhờ chữa bệnh bằng phương thức mê tín dị đoan. “Những người này đến, ông Hùng nói ai muốn trị bệnh, hết bệnh thì phải cúng tổ, thần linh những tài sản có trị giá nhiều tỉ đồng”, cán bộ điều tra cho hay.

2 bộ da hổ nhồi bông ở nhà ông Hùng - Ảnh: Thanh Vinh

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an Q.Cái Răng đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Hùng để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm”. Qua tố giác của người dân, lực lượng chức năng đã kiểm tra nơi ở của ông Hùng tại P.Hưng Phú, tạm giữ 2 bộ da thú, được nhồi hình dạng hổ cùng một số tang vật khác như súng hơi, roi điện.

Theo kết luận của viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật thuộc viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 2 bộ da hổ thuộc loài có tên khoa học là Panthera Tigris, loài hổ nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ.

Thanh Vinh