Ngày 24.8, Phòng GD&ĐT TP.Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) triển khai quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Lâm Văn Hải, Hiệu trưởng Trường tiểu học Hùng Vương ở P.6, TP.Sóc Trăng.

“Thầy Hải tự ý xây dựng bếp ăn cho học sinh khi chưa được ngành giáo dục cho phép. Kinh phí xây dựng từ nguồn nào chúng tôi chưa nắm rõ, đang chờ xác minh rồi báo cáo UBND TP.Sóc Trăng để có hướng xử lý”, lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP.Sóc Trăng nói.

Theo Phòng GD&ĐT TP.Sóc Trăng, trong thời gian bị đình chỉ, ông Hải phải làm giải trình để ngành giáo dục kiểm điểm và tháo dỡ cơ sở vật chất tại khu vực nấu ăn trong trường.

3 tháng trước, Phòng GD&ĐT TP.Sóc Trăng có công văn yêu cầu Trường tiểu học Hùng Vương không tự tổ chức nấu ăn tại trường cho học sinh bán trú. Theo Phòng, năm học 2018-2019, nhà trường không được tổ chức đấu thầu nấu ăn tại trường để cung cấp suất ăn phục vụ cho học sinh bán trú vì thời gian công tác của Hiệu trưởng còn không đầy 1 năm học (tháng 3.2019 nghỉ hưu).

Theo viện dẫn của Phòng, vì lẽ đó, thời gian để thực hiện quy trình, thủ tục mời thầu, đấu thầu cũng như xây dựng bếp ăn tại trường sẽ không đảm bảo tiến độ nên Phòng GD&ĐT Sóc Trăng còn giao Trường tiểu học Hùng Vương tái ký hợp đồng với doanh nghiệp Ẩm thực 36 trong năm học 2018-2019.

Sau đó, ông Hiệu trưởng không thực hiện theo công văn của Phòng GD&ĐT vì cho rằng phụ huynh học sinh không đồng ý để Ẩm thực 36 cung cấp thức ăn. Theo ông, doanh nghiệp này bị phụ huynh học sinh phàn nàn vì khẩu phần thức ăn không đạt!

Sau đó, ông cho ngăn một phần nhà ăn để xây dựng khu vực nấu và đã bị Phòng GD&ĐT phát hiện. “Theo ý kiến ban đại diện của phụ huynh học sinh nên tôi ngăn một phần nhà ăn ra để làm chỗ nấu ăn cho các em chứ đâu có gì lớn. Nói tôi sai phạm nghiêm trọng là tôi không đồng ý”, ông Hải nói.

Hàm Yên